Quốc tế

Ukraine - Saudi Arabia hợp tác chế tạo "sát thủ T-14 Armata"?

DNVN - Tại Ukraine, họ đã công bố một chiếc xe tăng với tháp pháo không người ngồi trong, được mệnh danh là là sát thủ của T-14 Armata được Nga chế tạo.

Nga ra lệnh tấn công tàu NATO nếu tiếp tục vi phạm biên giới / Thổ Nhĩ Kỳ muốn cung cấp cho Mỹ bí mật S-400 để đổi lấy F-35

Quân đội Ukraine đã trình diễn xe tăng chiến đấu chủ lực Dự án 477A thế hệ mới nhất của họ. Tại Kiev, phương tiện tác chiến này được gọi là sát thủ đối với xe tăng hạng nặng T-14 Armata của Nga.

Sau khi công bố, Saudi Arabia ngay lập tức tuyên bố quan tâm đến việc mua xe tăng hạng nặng của Ukraine, điều này rõ ràng cho thấy rằng loại chiến xa trên thực sự có tiềm năng vượt qua các phương tiện chiến đấu cũ như T-72 và T-90, thậm chí còn có khả năng gây ra mối đe dọa ngay cả với T-14 Armata.

“Đã có một thông báo rầm rộ về thiết bị quân sự mới ở Ukraine. Bước đột phá tiếp theo chính là xe tăng Nota. Theo báo chí Ukraine, loại chiến xa nói trên sẽ trở thành nền tảng của ngành công nghiệp xe tăng nước này trong tương lai gần".

"Các chuyên gia địa phương khen ngợi tính cách mạng trong thiết kế mới, liệt kê nhiều ưu điểm của nó, trong đó nhấn mạnh vào sức mạnh của pháo và mức độ bảo vệ cao của vỏ giáp tiên tiến. Chiếc MBT này ngay lập tức nhận được sự quan quan tâm lớn từ khách hàng giàu có là Saudi Arabia", ấn bản tin tức Nga InfoSMI cho biết.

Đồ họa xe tăng chiến đấu chủ lực Dự án 477A của Ukraine. Ảnh: InfoSMI.

Đồ họa xe tăng chiến đấu chủ lực Dự án 477A của Ukraine. Ảnh: InfoSMI.

Mặc dù vậy, có thông tin cho rằng chúng ta đang nói về sự phát triển của Liên Xô, sản phẩm mới thực chất chỉ được cải tiến bởi các nhà thiết kế Ukraine, và dường như dự án vẫn chưa đến giai đoạn hoàn thành, vì không phải tất cả các bức ảnh có sẵn về xe tăng mới nhất mà chiếc MBT chỉ được trình bày thông qua mô hình đồ họa máy tính.

Các chuyên gia Nga còn nhắc đến thực tế hiện nay Quân đội Ukraine thậm chí chưa thể sản xuất hàng loạt xe tăng T-84 Oplot để phục vụ nhu cầu chính mình, nên thật khó tin khi chiếc chiến xa Dự án 477A sẽ sớm thành hiện thực.

Tuy nhiên một viễn cảnh khác lại đang được nhắc tới, đó là Riyadh sẽ trả tiền để Kiev hoàn thiện vũ khí trên, sau đó Saudi Arabia sẽ nhận thiết kế, với tiềm lực tài chính hùng hậu của quốc gia Trung Đông thì đây là khả năng cao nhất.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC