Quốc tế

Ukraine sẽ chế tạo hệ thống phòng không 'mạnh ngang Patriot'

Mặc dù có trong biên chế các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300V1 hay S-300PS nhưng Ukraine vẫn tỏ ra ưa thích Patriot do Mỹ chế tạo.

Nga tiết lộ vũ khí bí mật của UAV Okhotnik và Grom / Tăng Mỹ sản xuất nổ tung bởi vũ khí Liên xô

Tại Ukraine, có thông báo cho biết phòng thiết kế Yuzhnoye đang nghiên cứu hệ thống tên lửa phòng không Kilchen mới nhất, vũ khí này được cho là một tổ hợp tương tự với Patriot của Mỹ.

Các phương tiện truyền thông ở Ukraine ngay lập tức vui mừng đưa tin rằng hệ thống phòng không này đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của NATO và có thể chống lại đa dạng các loại mục tiêu trên không khác nhau, bao gồm cả máy bay được chế tạo với công nghệ tàng hình.

Chi tiết đáng chú ý nhất nằm ở chỗ Kilchen có một trạm radar được thiết kế đặc biệt với khả năng quan sát khu vực xung quanh trong bán kinh 400 km, và bản thân tên lửa phòng không có thể vươn tới cự ly 280 km, thông số rõ ràng cực kỳ ấn tượng.

Tuy nhiên như những gì thường xảy ra ở Ukraine, vẫn chưa có nguyên mẫu sản xuất thực sự, nhưng đã có những bức ảnh đồ họa rất đẹp mắt. Điều thú vị tiếp theo nằm ở chỗ khung gầm cho Kilchen không phải sản phẩm của Kremenchug KrAZ hiện đang trong tình trạng phá sản mà lại là MAN của Đức.

Ukraine se che tao he thong phong khong 'manh ngang Patriot'
Đồ họa xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa Kilchen do Ukraine nghiên cứu chế tạo

Trước thực trạng trên, chính các chuyên gia Ukraine cũng tỏ ra rất nghi ngờ về dự án này, cơ hội thực hiện thành công của nó là rất nhỏ căn cứ vào những gì từng xảy ra trong quá khứ.

Đã nhiều lần xảy ra trường hợp số tiền được phân bổ cho các dự án vũ khí mới được sử dụng cho những mục đích khác. Không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ không xảy ra lần này nữa.

Cần nhắc lại một số trường hợp điển hình như pháo tự hành Bogdana 155 mm, tên lửa đạn đạo Grom 2... vẫn đang trong tình trạng chưa thể chế tạo hàng loạt.

Bên cạnh đó, ngoài hình dáng bên ngoài, tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa Kilchen của Ukraine nhiều khả năng chưa có khả năng đánh chặn bằng động năng nổi tiếng như đạn MIM-104F trang bị cho phiên bản Patriot PAC-3.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm