Quốc tế

Ukraine thử nghiệm xe chiến đấu bộ binh do công ty tư nhân phát triển

DNVN - Xe chiến đấu bộ binh Otaman 6x6 của Ukraine, được phát triển bởi công ty tư nhân RPA “Practika” đã hoàn thành một trong những giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

"Radar bay" A-100 của Nga dù rất mạnh nhưng Mỹ vẫn "kê gối ngủ ngon" vì sao? / Mỹ không kích với vũ khí siêu chính xác để trả đũa Iran

Tạp chí quân sự Defense Express có trụ sở tại Kyiv cho biết xe chiến đấu bộ binh (IFV) Otaman là một sự phát triển hoàn toàn mới, kết hợp các xu hướng tiên tiến nhất trong lĩnh vực chế tạo xe bọc thép bánh lốp bao gồm: tăng cường giáp bảo vệ, kháng mìn, dự trữ hành trình lớn, dễ tích hợp vũ khí và thiết bị nhờ cấu tạo module, cũng như tính cơ động và tự động hóa ở mức độ cao.

Phương tiện chiến đấu bộ binh mới được phát triển theo kinh nghiệm chiến trường để trang bị cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, đặc biệt là cho Thủy quân lục chiến, theo quyết định của Bộ Quốc phòng nước này.

IFV Otaman có thể chạy với tốc độ tối đa 110 km/h trên đường tốt, tầm hoạt động đạt 800 km và có thể chở theo 10 người bao gồm chỉ huy, lái xe cùng với 8 binh sĩ.

Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp Otaman của Ukraine. Ảnh: Defence Blog.

Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp Otaman của Ukraine. Ảnh: Defence Blog.

Có thể bạn quan tâm
 

IFV Otaman có thiết kế module và có thể được cấu hình thành phiên bản 8x8. Xe có tổng trọng lượng 23.000 kg. Không gian bên trong khá rộng rãi được tạo ra bằng cách đặt động cơ ở phía trước. Bố cục này nhằm nâng cao tính hiệu quả, giúp binh sĩ có thể thoát ly từ cửa sau.

Chiếc IFV này cung cấp khả năng kháng mìn đáp ứng tiêu chuẩn STANAG 4569 và chống đạn theo cấp độ STANAG lv 2 đến STANAG lv 4 nhờ các module giáp tích hợp khác nhau bên cạnh vỏ thép nguyên khối của nó.

Tính năng quan trọng khác của Otaman là bảo vệ hoàn toàn binh sĩ khỏi các mối đe dọa sinh học và hóa học. Chỗ ngồi của tất cả các quân nhân được gắn ghế chống mìn nhằm tăng mức độ sống sót và giảm chấn thương.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC