Quốc tế

Ukraine tự hào vì đã có tên lửa có thể diệt bất cứ mục tiêu nào ở Biển Đen

Ukraine tự hào vì đã có các tên lửa có thể diệt bất cứ mục tiêu nào ở Biển Đen, tuy nhiên, tất cả đều gặp vấn đề là... không có tiền.

Nga vô tình có dữ liệu bí mật của Quân đội Ukraine / Ukraine nâng cấp hàng loạt xe tăng T-64 để tung vào chiến trường miền Đông

Theo Ria Novosti, Cựu Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC) Ukraine Oleksandr Turchynov cho biết trong một cuộc họp qua video (do Diễn đàn An ninh Kiev tổ chức) rằng nhờ vào công việc và nỗ lực của ông, một hệ thống lá chắn tên lửa tên lửa đã được tạo ra ở nước này.

“Đối với tôi, xây dựng một lá chắn tên lửa cho Ukraine là một ưu tiên. Tôi đứng đằng sau sự sáng tạo ra nó và kiểm soát việc thực hiện chương trình này”, ông Turovov nói.

Đạn tên lửa R-360 Neptune.

Theo ông Turovov, Ukraine thực sự đã có các tên lửa được cho là có thể tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu ở khoảng cách xa, cũng như các tên lửa hành trình có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu hải quân nào ở Biển Đen và Azov và bảo vệ bờ biển nước này.

Tuy nhiên, cựu Thư ký của NSDC nói thêm rằng ông không thể vui mừng về những gì đang xảy ra ở Ukraine, ý nói đến các vấn đề với hệ thống và sắc lệnh tài chính của chính phủ khiến cho chương trình tên lửa của đất nước không thể hoạt động.

"Sắc lệnh phòng thủ quốc gia trong năm nay không cung cấp tài chính cho việc mua tên lửa Alder đã được thông qua để phát triển, hoàn thành và đặt hàng tên lửa Alder-M mới cũng như việc đưa vào sử dụng các thành phần của hệ thống tên lửa hành trình mới có tên Neptune (Hải Vương tinh)" - ông Turchinov phàn nàn.

Tên lửa hành trình R-360 Neptune có đầu đạn nặng 150 kg, tầm bắn lên tới 280 km và tốc độ khoảng 900 km mỗi giờ.

Theo Ria Novosti, ở Nga, người ta đã lưu ý rằng tên lửa R-360 Neptune được phát triển trên cơ sở tên lửa X-35 của Liên Xô cũ.

Hệ thống tên lửa phóng đa năng Alder (MLRS) là phiên bản hiện đại hóa của tên lửa phóng loạt đa nòng Smerch MLRS của Liên Xô với hệ thống điều khiển tự động và đạn pháo "có độ chính xác cao" hoàn toàn mới.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC