Quốc tế

Vũ khí Nga diệt xe tăng "một phát ăn ngay"

Tổ hợp chống tăng Hermes của Nga sẽ trở thành sát thủ đối với các xe tăng của phương Tây và xe tăng Mỹ.

Khinh hạm Đô đốc Makarov "gây choáng" hệ thống phòng không Israel? / Khủng bố âm mưu dàn dựng tấn công hoá học vào dân thường nhằm đổ tội cho chính phủ Syria

Tạp chí nổi tiếng của Mỹ The National Interest cho biết rằng, tổ hợp chống tăng đầy triển vọng của Nga Hermes có thể trở thành sát thủ đối với các xe tăng của phương Tây, thậm chí cả xe tăng Mỹ.

Vu khi Nga diet xe tang: mot phat an ngay
Tổ hợp chống tăng Hermes của Nga.

Tạp chí lưu ý rằng, tổ hợp này được trang bị tên lửa siêu thanh tầm xa, có thể tiêu diệt xecác xe tăngvới mức độ chính xác gần như 100%.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hermes có nghĩa là sứ giả của các vị thần. Tác giả lưu ý, tổ hợp chống tăng với tên lửa dẫn đường Hermes thế hệ mới mà Nga vừa được giới thiệu gần đây có thể là một thông điệp rất mạnh mẽ đối với các xe tăng phương Tây và Mỹ, một tên lửa siêu thanh tầm xa dẫn đường có khả năng các tiêu diệt xe tăng với sác xuất gần như 100%.

Tên lửa mới có khả năng bay với tốc độ hơn 4 lần tốc độ âm thanh. Tổ hợp này có một mô-đun chiến đấu nhỏ gọn với bệ phóng dànhcho sáu tên lửa. Nó có khả năng bắn hạ sáu mục tiêu cùng một lúc. Đầu đạn của mỗi tên lửa là loại nổ phân mảnh, nó chứa 20 kg thuốc nổ TNT. Tổ hợp Hermes có tầm bắn khoảng 100 km.

Tổ hợp này có thể được sử dụng để chống lại xe bọc thép, xe chỉ huy hoặc xe chở quân, trung tâm liên lạc, nhà kho của đối phương. Mô-đun chiến đấu được lắp đặt trên khung gầm bọc thép. Tổ hợp sử dụng tên lửa với khả năng bắn và quên, có khả năng tấn công mục tiêu khác khi được dẫn đường từ máy bay không người lái và các phương tiện khác.

Ngoài ra, trong thành phần tổ hợp Hermes còn có máy bay không người lái dùng để trinh sát và dẫn đường, cho phép phát hiện mục tiêu và chỉ điểm mục tiêu.

Sự ra đời của tổ hợp này là một bước đột phá trong lĩnh vực vũ khí chống tăng, làm cho vũ khí chống tăng Javelin của Mỹ trở nên lỗi thời và thách thức lớn đối với tên lửa Spike của Israel.

Tổ hợp này được Cục Thiết kế Dụng cụ thiết kế và đã được ra mắt tại diễn đàn Army-2020. Hiện tại, có các phiên bản: Hermes có tầm bắn tiêu chuẩn 20 km với Hermes-A, 30 km với Hermes-K và lên đến 100 km nếu sử dụng tên lửa cải tiến. Phương thức dẫn đường của tên lửa khá linh hoạt với laser chủ động, hồng ngoại hoặc radar.

Tên lửatiêu diệt mục tiêuvới bán kính lệch mục tiêu chỉ 0,5 m. Đầu đạn của tên lửa có khả năng xuyên giáp tới 2.000 mm, đủ sức phá hủy mọi xe tăng hiện đại nhất. Tổ hợp tên lửa Hermes sẽ đem lại khả năng chống tăng vượt trội cho bộ binh Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC