Quốc tế

Xe tăng T-14 Armata có tầm bắn xa vô địch thế giới

Tầm bắn của xe tăng Armata của Nga xa gấp 3 lần so với bất kỳ loại xe tăng nào khác.

Liên Hợp Quốc kêu gọi quốc tế khẩn cấp viện trợ cho Afghanistan như cam kết / Nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ rơi máy bay tại Nga khiến 16 người chết

Xe tăng hạng nặng mới nhất của Nga T-14 Armata của quân đội Nga có khả năng bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách xa bằng pháo 125 mm ở khoảng cách lên đến 12 km.

Khoảng cách này lớn hơn ba lần so với bất kỳ loại xe tăng nào hiện đại và mạnh nhất lúc này.

Tăng T-14 Armata có tầm bắn xa vô địch thế giới 1

Xe tăng T-14 Armata nhả đạn - ảnh tư liệu.

Theo tạp chí The Military Watch, tính năng này của xe tăng Nga là một mối đe dọa rất nghiêm trọng, vì nó cho phép các xe tăng Armata có thể đối phó với xe tăng của đối phương ngay cả trước khi chúng có thể tiến đến trong tầm bắn.

“Đạn 3UBK21 Sprinter từ xe tăng Armata vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh đã biết và được cho là có khả năng xuyên thủng lớp giáp dày hơn 900mm, được coi là đủ mạnh để vô hiệu hóa bất kỳ loại xe tăng nào hiện có của NATO.

Tăng T-14 Armata có tầm bắn xa vô địch thế giới 2

Tăng M1A2 Abrams.

Ngược lại, M1A2 Abrams của Mỹ, được công nhận là xe tăng hàng đầu của phương Tây, nhưng lại có tầm bắn chỉ 4 km, tức là T-14 có thể bắn xa gấp 3 lần.

 

Vị trí thứ hai sau T-14, là xe tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc, có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên đến 8 km, điều đó có nghĩa là T-14 vẫn có tầm bắn hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh chính đến từ Hàn Quốc” - tạp chí The Military Watch viết.

Tăng T-14 Armata có tầm bắn xa vô địch thế giới 3

Tăng K2 Black Panther.

Các chuyên gia quân sự của Mỹ lưu ý rằng hệ thống liên lạc của xe tăng T-14 Armata Nga có thể trao đổi dữ liệu với các hệ thống và tổ hợp khác, và rất có thể, đây chính xác là điều khiến nó có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách xa như vậy một cách hiệu quả.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm