Quốc tế

Xe thiết giáp BTR-80 trúng mìn tại Syria

DNVN - Tại Syria, một cuộc tuần tra của quân đội Nga lại bị tấn công, trong đó chiếc thiết giáp BTR-80 đã nổ tung.

Nga công bố sức mạnh đáng sợ của TOS-2 Tosochka / Nga áp dụng "kinh nghiệm Iran" khi đối phó oanh tạc cơ B-52 của Mỹ

Theo dữ liệu có được từ nguồn tin của trang Avia-pro, trong một cuộc tuần tra chung giữa binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, một chiếc xe bọc thép chở quân BTR-80 đã bị nổ tung bởi một thiết bị nổ tự chế (IED). Chiếc thiết giáp này đã phải nhận thiệt hại đáng kể và bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Trong bức ảnh được đăng tải, có thể thấy rằng vụ tấn công được thực hiện bởi một loại vật liệu nổ mạnh đến nỗi chiếc xe bọc thép chở quân nặng hơn chục tấn đã bị ném lên các tấm cản bê tông, sau đó nó cũng bị phá hủy.

Hiện trường vụ tấn công xe bọc thép chở quân BTR-80 của Nga tại Syria. Ảnh: Avia-pro.

Hiện trường vụ tấn công xe bọc thép chở quân BTR-80 của Nga tại Syria. Ảnh: Avia-pro.

Chiếc xe thiết giáp này bị hư hại nghiêm trọng đến mức không thể tiếp tục tuần tra, nó phải được sơ tán khỏi hiện trường vụ tấn công bằng thiết bị cứu kéo đặc biệt. Đây cũng được xem là điểm yếu của Quân đội Nga tại Syria hiện nay khi họ có rất ít xe bọc thép kháng mìn hiệu quả như Mỹ.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận nào về cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào binh sĩ nước này tại Cộng hòa Ả Rập, tuy nhiên với thực tế là trong hầu hết các cuộc tuần tra, các chiến binh đều tấn công Quân đội Nga, tình hình khu vực rất nhanh chóng mất ổn định, không loại trừ khả năng Moskva sẽ phá bỏ thỏa thuận với Ankara về việc thành lập khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib, Hama và Aleppo.

Ngoài ra trong lúc này không có dữ liệu về các quân nhân Nga bị thương, nhưng với sức công phá của quả mìn nói trên thì dự đoán rằng con số thiệt hại sẽ khá lớn, đó là chưa kể đến thói quen của binh sĩ Nga thường ngồi trên nóc xe thiết giáp.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm