Quốc tế

Xuất hiện bằng chứng về việc Armenia sử dụng OTRK Iskander, bác bỏ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga?

DNVN - Một video về các cuộc tấn công của Armenia vào lực lượng Azerbaijan đã xuất hiện trên mạng.

Xuất hiện tổ hợp vũ khí siêu thanh tương tự Iskander của Nga / Mỹ chế bản sao Iskander-M từ nguyên mẫu thu được tại Syria?

Bất chấp việc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chính thức phủ nhận việc Armenia sử dụng các tổ hợp Iskander, hóa ra trên thực tế, các OTRK ( hệ thống tên lửa chiến thuật) của Nga đã được sử dụng trong xung đột vũ trang Karabakh, bằng chứng là một đoạn video xuất hiện trước đó trên trang Web, trên đó xác suất 100% có thể xác định được hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga đã phóng tên lửa.Trong video, người ta có thể dễ dàng xác định hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander với các tên lửa được báo động (một trong những tên lửa đã được phóng trước đó), điều này cho thấy Armenia vẫn sử dụng các hệ thống này. Trên thực tế, điều này hoàn toàn bác bỏ lập luận của Bộ Quốc phòng Nga rằng vũ khí này không được sử dụng trên lãnh thổ Karabakh, tuy nhiên, video không chứng minh được thực tế là tên lửa chiến thuật đã sử dụng thất bại.

“... và mặc dù OTRK Tochka và OTRK Iskander có các tên lửa tương tự nhau, nhưng đoạn video được trình chiếu cho thấy rõ ràng về Iskander, vì Tochka chỉ mang một tên lửa chiến thuật, trong khi Iskander có hai tên lửa”, - chuyên gia Avia.pro nhấn mạnh .

Việc xuất hiện thông tin ban đầu rằng Armenia sử dụng OTRK Iskander và sự phủ nhận của quân đội Nga khiến tình hình càng trở nên rối ren hơn, mặc dù trước đó đã có nhiều thông tin cho rằng tên lửa chiến thuật đã bắn trúng các tổ hợp của Thổ Nhĩ Kỳ được chuyển giao cho Azerbaijan.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC