Renault sẽ mang mẫu Alpine tới giải Le Mans 2013
Hãng sản xuất xe hơi Renault của Pháp dường như rất quyết tâm làm hồi sinh thương hiệu xe Apline vốn từng có thời tiếng tăm lừng lẫy khi chuẩn bị giới thiệu mẫu xe mang thương hiệu Alpine đầu tiên vào năm 2016.
(Vietnam+) Mẫu xe này do Renault và Caterham cùng phát triển khi hai bên đã ký một thỏa thuận hồi tháng 11/2012.
Ngoài việc năm mẫu Alpine A110 cổ điển từng tham gia giải Rallye Monte-Carlo Historique thì Renault chuẩn bị cho một sự kiện lớn hơn diễn ra trong thời gian tới - tham dự giải đua đường trường Le Mans 24 Hours 2013 (từ ngày 22-23/6) cũng như giải Le Mans Series ở châu Âu.
Điều này sẽ ghi dấu việc quay trở lại đường đua sau 35 năm vắng bóng của thương hiệu này. Các mẫu xe mà Renault mang tới giải đua này là các nguyên mẫu LMP2 sử dụng khung gầm của xe Apline và dùng động cơ 500 mã lực của Nissan.
Đội đua của Renault đã tham gia bảy giải đua Le Mans 24 Hours trong khoảng thời gian từ năm 1963 đến năm 1978./.
Hồng Lĩnh
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Sư tử con dại dột tấn công trăn đá và cái kết 'nghẹt thở'
CLIP: Mò vào chuồng săn gà con, rắn hổ mang bị gà mẹ tung ‘liên hoàn cước’
CLIP: Săn được mồi ‘khủng’, hổ dữ vẫn phải nhịn đói vì nguyên nhân bất ngờ
CLIP: Vừa săn được sóc đất, rắn đuôi chuông đã trở thành bữa ăn cho diều hâu
Chùm ảnh cá sấu bị bầy sư tử 'xẻ thịt'
CLIP: Khoảnh khắc nghẹt thở trong cuộc tử chiến giữa báo hoa mai và linh cẩu
Cột tin quảng cáo