Thế giới 24h

Iran sẽ biến động ra sao sau cái chết của Tổng thống Ebrahim Raisi

Từng được coi là người có khả năng kế nhiệm Lãnh đạo tối cao của Iran, Tổng thống Ebrahim Raisi đã qua đời khi đương chức, khiến thể chế theo đường lối cứng rắn của nước Cộng hòa Hồi giáo phải đối mặt với một tương lai nhiều biến động.

Sự việc xảy ra vào ngày 10/8 trên máy bay Boeing 787 của hãng Norwegian khi nó cất cánh từ Rome, Italy và dự kiến sẽ tới Los Angeles, Mỹ. Chuyến bay số hiệu DY-7115 đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp xuống Rome sau khi trục trặc ở động cơ đã khiến hàng trăm mảnh vụn rơi lả tả xuống một khu dân cư ở thành phố Italy. <a href="https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/dong-co-may-bay-cho-310-nguoi-vo-vun-roi-la-ta-xuong-khu-dan-cu-o-italy/20190813104335643">(XEM THÊM)</a>
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu nói rằng Mỹ “không sẵn sàng” cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc – đồng thời nhắc lại các cáo buộc của ông rằng Bắc Kinh đã thao túng tiền tệ - và đưa ra nghi ngờ cho các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia, dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào tháng 9.
Vụ kéo sập tháp làm mát ở nhà máy điện hạt nhân Mülheim-Kärlich, Đức xảy ra vào ngày 9/8 và không sử dụng thuốc nổ. Nhà máy này được xây từ năm 1975 - 1986 và nằm bên bờ sông Rhine, nằm cách thành phố Koblenz 10 km về phía tây bắc. <a href="https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/thap-o-nha-may-dien-hat-nhan-duc-bi-danh-sap-trong-chop-mat/20190810100115949">(XEM THÊM)</a>