Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào mạng lưới tài chính hỗ trợ sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
DNVN - Quân đội Nga vừa đăng tải đoạn video một đơn vị chiến đấu của lực lượng không quân vũ trụ đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa chống đạn đạo mới ở bãi thử Sary Shagan, Kazakhstan.
Tháng 5/1960, dư luận thế giới rúng động trước thông tin máy bay do thám U-2 của Mỹ bị Liên Xô bắn hạ trên không phận nước này. Liên Xô bắt giữ phi công Francis Gary Powers và kết tội người này tội gián điệp.
Các báo cáo của tình báo Mỹ tiết lộ rằng Nga dường như đang gặp khó khăn trong việc chế tạo hàng loạt tên lửa siêu thanh “bất khả chiến bại” Avangard vì thiếu nguyên liệu.
Vào ngày 27/3/1999, một máy bay chiến đấu F-117A của Mỹ bị bắn hạ trong Chiến tranh Kosovo. Đây là máy bay tàng hình duy nhất trên thế giới bị bắn hạ tính đến thời điểm hiện nay.
Có lượng giãn nước tới hơn 7.000 tấn, nhưng khả năng tác chiến của tàu hộ vệ mới nhất Hải quân Đức không tương xứng với kích cỡ của nó vốn có thể "nhồi nhét" đủ thứ.
Hệ thống nạp đạn tự động trên xe tăng chủ lực sẽ khiến kíp chiến đấu giảm nhân lực xuống chỉ còn 3 người và tốc độ bắn tăng cao hơn so với kiểu nạp đạn bằng tay thông thường.
Từ khung gầm của xe bánh xích Sdkfz 251, các kỹ sư Đức đã chế tạo ra phiên bản pháo tự hành Sdkfz 251/22 với khẩu pháo chống tăng cỡ nòng lên tới 75mm.
Indonesia vừa ra quyết định mua 7 thủy phi cơ từ hãng Viking Air (Canada). Đáng chú ý đây cũng là đơn vị sản xuất các máy bay DHC-6 Twin Otter Series 400 cho Hải quân Việt Nam.
Rất bất ngờ khi một hệ thống vũ khí hiện đại và đặc biệt nguy hiểm như Pantsir-S1 lại có mặt tại một Libya đang “nồi da xáo thịt”. Ai đã tuồn thứ này tới đây.
Chỉ trong một thời gian ngắn, Hải quân Philippines nhận hai loại vũ khí mới được đánh giá là sẽ tăng khả năng tuần tra biển – chống tàu ngầm và sức mạnh của thủy quân lục chiến.
Dàn tàu ngầm cỡ nhỏ hay tàu ngầm bỏ túi của Iran có hai lựa chọn nếu muốn tấn công tàu Mỹ, một là nằm chờ tàu Mỹ đi qua vị trí phục kích, hai là sử dụng số đông, "đổi máu" để tiếp cận tàu chiến Mỹ.
Với công nghệ trí thông minh nhân tạo, công nghiệp quốc phòng Israel đang đạt được bước tiến lớn chưa từng có, khi giờ đây đến cả các mẫu bom của quốc gia này cũng có khả năng tự học hỏi.
Dòng thủy phi cơ vận tải - tuần tra biển DHC-6 Twin Otter của Canada mà Việt Nam đang dùng vừa có phiên bản mới tích hợp khí tài điện tử hiện đại hơn, có khả năng trinh sát - giám sát mạnh hơn.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cáo buộc Iran sử dụng mìn limpet để tấn công hai tàu chở dầu ở vịnh Oman hồi tuần trước. Theo các chuyên gia quân sự, mìn limpet là loại vũ khí cổ điển được sử dụng trong các cuộc chiến trên biển, xuất hiện từ thời kỳ đầu Chiến tranh thế giới lần thứ hai (1939-1945).