Thể thao

Tỷ phú Qatar chuẩn bị đàm phán mua lại Man Utd với giá kỷ lục

Các nhà đầu tư Qatar đang lên kế hoạch chi một khoản tiền khổng lồ để mua lại MU từ tay nhà Glazers.

Quế Ngọc Hải chơi ấn tượng, Thanh Hóa bị SLNA ngắt mạch thắng / Man City có nguy cơ không có chốn dung thân nếu bị Premier League trục xuất

Sau nhiều năm chìm sâu trong khủng hoảng với đỉnh điểm là 5 năm liền không giành được bất cứ danh hiệu nào, nhà Glazer đã buộc phải rao bán MU vào tháng 11/2022 trước sức ép khổng lồ của các CĐV "Quỷ đỏ".

Tỷ phú Qatar chuẩn bị đàm phán mua lại Manchester United với giá kỷ lục - Ảnh 1.
Nhà Glazer sắp bán Man Utd?

Nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi quan tâm và cũng thương lượng với nhà Glazer, nhưng đều chưa đạt được kết quả do mức giá quá cao. Mức giá sàn mà họ đặt ra cho bất cứ đối tác nào muốn sở hữu MU là 5 tỷ bảng, trong khi con số họ bỏ ra để mua lại MU thời điểm 2005 chỉ là 790 triệu bảng.

Tỷ phú Qatar chuẩn bị đàm phán mua lại Manchester United với giá kỷ lục - Ảnh 2.

Trong số những nhà đầu tư liên hệ sớm nhất có Sir Jim Ratcliffe. Sở hữu công ty hóa chất đa quốc gia Ineos cùng khối tài sản ước tính 14 tỷ bảng Anh, Sir Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh và đồng thời ông cũng là một CĐV trung thành của "Quỷ đỏ".

 

Tuy nhiên, tham vọng của vị tỷ phú này có nguy cơ phá sản bởi có một đối tác bất ngờ nhảy vào cuộc. Theo Daily Mail, những tỷ phú giàu có đến từ Trung Đông sẵn sàng thâu tóm MU, đó chính là Qatar Sports Investments (chủ sở hữu của CLB PSG) do Nasser Al Khelaifi đứng đầu.

Tỷ phú Qatar chuẩn bị đàm phán mua lại Manchester United với giá kỷ lục - Ảnh 3.

Tờ báo của Anh cho biết, nếu mua lại MU thành công, các tập đoàn tại Qatar sẽ ngay lập tức chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ HLV Erik Ten Hag trên tất cả các mặt, bao gồm việc tăng cường cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng.

Tỷ phú Qatar chuẩn bị đàm phán mua lại Manchester United với giá kỷ lục - Ảnh 4.

Bài viết của Daily Mail có đoạn: "Những cá nhân giàu có đến từ Qatar sẽ chính thức gửi đề nghị hỏi mua MU trong ít ngày tới, trước hạn chót là cuối tháng 2. Đề nghị của các tỷ phú Qatar có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào".

 

Dẫu vậy, việc Qatar Sports Investments đang sở hữu PSG có thể sẽ là rào cản lớn trong thương vụ này. UEFA có những quy tắc quy định rằng 1 cá nhân hay tổ chức không thể sở hữu nhiều hơn 1 đội bóng trong 1 giải đấu, điều này sẽ áp dụng trong trường hợp MU đụng độ PSG tại UEFA Champions League, UEFA Europa League hay UEFA Conference League.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm