6 tháng, nhập khẩu thịt lợn tăng gần 6 lần
Sắp có hội thảo quốc tế “Chuyển đổi công nghệ hướng tới công nghiệp 4.0” / Xuất khẩu gạo: Tìm thị trường mới

Ảnh minh họa.
Lượng thịt lợn nhập khẩu chủ yếu từ Brazil, Mỹ, Ba Lan và Bỉ. Tuy nhiên, theo Sở Công Thương TP.HCM, hầu hết lượng thịt nhập khẩu được các doanh nghiệp dùng trong chế biến thực phẩm (giò, chả, xúc xích…), chỉ một lượng nhỏ là được bán trực tiếp ra thị trường do người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen dùng thịt đông lạnh.
Trong khi đó, giá thịt lợn tại nhiều địa phương vẫn đang đà giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi, trung bình chỉ khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, giá lợn giảm do người chăn nuôi có tâm lý lo sợ, muốn bán chạy dịch vì sợ nếu lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi thì sẽ lỗ nặng hơn, không phải do bị tác động bởi thịt nhập khẩu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

VASEP: Dự thảo quy định về an toàn thực phẩm phát sinh 'điểm nghẽn' gây khó cho doanh nghiệp
Emirates mở rộng kết nối châu Á với ba điểm đến mới
Bộ Công Thương: 5 việc cần làm ngay sau khi tinh giản đầu mối
Giá vàng thế giới phục hồi mạnh nhờ lo ngại về thuế quan Mỹ
Giá heo hơi ngày 4/3/2025: Tiếp đà tăng mạnh trên toàn quốc

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/3/2025: Ngân hàng điều chỉnh tăng nhẹ USD và NDT