Thị trường

Cập nhật giá vàng sáng ngày 23/5/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 23/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.847 USD/ounce - tăng 1 USD/ounce.

Giá vàng ngày 21/5/2022: Vàng không ngừng tăng cao / Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5/2022: Đồng USD tăng trở lại

Giá vàng thế giới ngày 23/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.847 USD/ounce - tăng 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 23/5/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 23/5/2022: Tiếp tục tăng phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc đạt đỉnh trong ngắn hạn đã mở ra cơ hội cho vàng hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn. Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nhận định thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đang còn nhiều rủi ro và có thể sẽ thấy một đợt lao dốc lớn nữa trước khi dừng lại. Trong bối cảnh đó, tính chất trú ẩn an toàn của vàng sẽ được thử nghiệm một lần nữa.

Kinh tế trưởng Avery Shenfeld của CIBC World Markets cho biết, thị trường hiện đang lo ngại liệu lạm phát và tăng trưởng có thể phản ứng đủ nhanh với các đợt tăng lãi suất của Fed hay không. Shenfeld lưu ý, nếu lạm phát vẫn ở mức cao, Fed sẽ buộc phải đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ vốn đã tích cực của mình. Đây sẽ là điều mà thị trường chứng khoán đang lo lắng. Tuy nhiên, nếu lạm phát “hạ nhiệt” sớm hơn, rủi ro suy thoái sẽ giảm đáng kể.

Trong khi đó, chiến lược gia Michael Boutros của DailyFX cảnh báo, kỳ vọng tăng của tỷ giá một lần nữa đang tăng lên. Theo chuyên gia này, thị trường đang đánh giá lại triển vọng tăng lãi suất của Fed. Có nhiều ý kiến cho rằng, với mức lạm phát như hiện tại, mức tăng 50 điểm cơ bản là đủ. Tuy nhiên, nếu Fed điều chỉnh tăng tiếp 75 điểm sẽ là một cú sốc đối với kim loại quý.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm