Thị trường

Đà Nẵng công bố phương án thí điểm đón du khách quốc tế trở lại

DNVN - Ngày 17/11, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Phương án 7708/PA-UBND về đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 3678/QĐ-UBND (ngày 17/11) ban hành Quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Phẫu thuật thành công ca ung thư khí quản nguyên phát cực kỳ hiếm gặp / Đà Nẵng: 630 tỷ đồng ngầm hóa lưới điện 27 tuyến đường nội thị

Theo đó, về lộ trình thí điểm đón khách quốc tế, trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), TP Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Nhiều khách sạn 4 - 5 sao ở Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách quốc tế trở lại

Nhiều khách sạn 4 - 5 sao ở Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách quốc tế trở lại.

TP Đà Nẵng xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf...) bảo đảm các điều kiện (theo quy định tại Phương án 7708/PA-UBND ngày 17/11 của UBND TP Đà Nẵng) trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), TP Đà Nẵng mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi du khách quốc tế đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, TP Đà Nẵng mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Về các điều kiện đối với khách quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, quy trình thực hiện để tham gia chương trình thí điểm, TP Đà Nẵng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL và trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, việc tổ chức đón khách quốc tế đến Đà Nẵng nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến TP, khôi phục các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Đà Nẵng.

Trên cơ sở Phương án và Quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP Đà Nẵng đã được UBND TP ban hành, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành để triển khai cụ thể.

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức công bố thông tin về thủ tục, quy trình, điều kiện đón khách du lịch quốc tế, quảng bá du lịch Đà Nẵng đến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trong và ngoài nước; các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài và khách du lịch quốc tế.

Đồng thời tiến hành thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đăng ký đón và phục vụ khách du lịch quốc tế (theo tình hình thực tế đợt 1 trước ngày 30/11); công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế.

Các công ty lữ hành sẽ căn cứ danh sách doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để xây dựng tour/combo chào bán cho khách. Dự kiến gồm combo khách sạn, tour golf, tour nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí (theo tình hình thực tế trên website của Sở Du lịch).

Cùng với đó, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ khách, các biện pháp phòng chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, tập huấn quy trình xử lý sự cố y tế cho lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và người lao động phục vụ khách du lịch quốc tế.

Tham mưu thẩm định phương án đón khách du lịch quốc tế của các công ty lữ hành quốc tế đăng ký. Đồng thời hoàn thiện và triển khai kịch bản diễn tập đón và phục vụ khách theo chương trình du lịch trọn gói, lồng ghép thực hiện quy trình xử lý sự cố y tế (mời các ngành và các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện cùng tham gia diễn tập).

Theo kế hoạch, trong tháng 11/2021, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ hoàn thành kiểm tra tiêm đủ 2 mũi vaccine cho nhân viên phục vụ trước khi đón khách của các cơ sở cung ứng dịch vụ; tổ chức truyền thông đến thị trường quốc tế và tổ chức đón đoàn khách đầu tiên. Theo dõi, kiểm tra việc triển khai chương trình thí điểm đón khách quốc tế theo tình hình doanh nghiệp đăng ký; cung cấp điện thoại đường dây nóng của Sở Du lịch, Sở Y tế và UBND các địa phương trong quá trình triển khai phương án thí điểm.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, dự kiến nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11, 12/2021 đến tháng 2/2022 sẽ chủ yếu là khách là người Việt cư trú ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân và du khách đến từ một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hiện nay đã có một số đơn vị gửi văn bản và trao đổi làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng để đón khách như: Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/1 tháng; Công ty Mode tour dự kiến từ tháng 12-3/2022 đón khoảng 3000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000- 4.000 khách/1 tháng; Công ty Highland Maketing dự kiến ngày 18/12/2021 đón 600 khách; tháng 1,2/2022: 1.500 khách; Công ty His Sông Hàn dự kiến 300 khách vào tháng 12/2021…

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm