Thị trường

Đắk Lắk: Thu thuế kinh doanh xăng dầu tăng mạnh

Báo cáo của Cục Thuế Đắk Lắk cho thấy, thu từ hoạt động kinh doanh xăng, dầu thời gian gần đây liên tục tăng. Nguyên nhân ngoài sự phát triển của doanh nghiệp, còn do cơ quan thuế đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý thu, chống thất thu trong lĩnh vực này.

Siết chặt quản lý ví điện tử: Người dùng sẽ phải thực dụng hơn / Sơn La đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

xăng dầu đắk lắk
Cơ quan thuế kiểm tra niêm phong đồng hồ tổng cột bơm xăng của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Thống kê cho thấy, năm 2015 số thu từ hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đạt gần 218,8 tỷ đồng, thì năm 2017 - một năm sau chỉ thị của UBND tỉnhđược ban hành, tổng thu các khoản thuế từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là 478 tỷ đồng; năm 2018 là 492,4 tỷ đồng, tăng 14,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Riêng quý I/2019, thu từ lĩnh vực này được 177,7 tỷ đồng, tăng 45,8%, tương đương tăng 55,7 tỷ đồng so với cùng kỳ 2018.

Ông Bùi Văn Chuẩn - Cục trưởng Cục Thuế Đắk Lắk cho biết, để khai thác hiệu quả hơn nữa nguồn thu từ lĩnh vực này, Cục Thuế Đắk Lắk đã và đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền đối thoại, vận động, khuyến khích, cùng với đó có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu mối thành lập chi nhánh và đăng ký nộp thuế bảo vệ môi trường cho tỉnh.

Bằng các giải pháp cụ thể, trong quý I/2019 cơ quan thuế đã vận động được thêm 3 doanh nghiệp đầu mối thành lập chi nhánh tại tỉnh Đắk Lắk để kê khai và nộp thuế bảo vệ môi trường; 19 doanh nghiệp bán lẻ thực hiện mua xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối đã kê khai nộp thuế tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm