Doanh nghiệp nông sản Ba Lan đến Việt Nam tìm kiếm đối tác
Đề nghị EU và Trung Quốc làm rõ tiêu chí về nông sản Việt xuất khẩu / Tỷ lệ lấy mẫu kiểm tra thanh long của EU quá cao: Hiệp hội Rau quả "kêu cứu"
“Châu Âu đầy hương vị - truyền thống và chất lượng” là chương trình do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ nhằm quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm và đồ uống của châu Âu ra thế giới.
Trong khuôn khổ chương trình này, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan (PAIH), Trung tâm Xúc tiến thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Ba Lan (KIGCP) dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Ba Lan sang khảo sát thị trường Việt Nam trong tháng 11/2022.
Để chương trình đi vào thực thi, chiều 6/4, KIGCP phối hợp với Hiệp hội các nhà giết mổ thịt và các nhà sản xuất thịt nguội Ba Lan tổ chức buổi họp báo giới thiệu về chương trình và các hoạt động của Đoàn doanh nghiệp Ba Lan tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình này.
Tại buổi họp báo, 5 nhà cung cấp đến từ Ba Lan và trên 30 doanh nghiệp Việt Nam là các nhà nhập khẩu, nhà phân phối trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và đồ uống đã giao lưu kết nối và xúc tiến thương mại. Đây là cơ hội giúp cộng đồng doanh nghiệp hai bên tìm kiếm và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.
Theo KIGCP, thị trường nông nghiệp chung trong khuôn khổ EU tiêu thụ các nông sản, phôi nông sản, sản phẩm sơ chế (được gọi là sơ chế ban đầu) và một số sản phẩm vượt qua mức sơ chế ban đầu (ví dụ như bột khoai tây).
Việc đưa các sản phẩm thực phẩm vào thị trường EU phải vượt qua những đòi hỏi khắc nghiệt và các nguyên tắc sản xuất.
Một nguyên tắc chung là các sản phẩm từ động vật phải được cơ quan thú y kiểm dịch còn các sản phẩm nguồn gốc không từ động vật phải qua cơ quan vệ sinh kiểm soát. Trong tất cả các giai đoạn sản xuất và quay vòng thực phẩm phải thỏa mãn tất cả các đòi hỏi liên quan đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn sản phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo