Thị trường

Quảng Ninh hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

DNVN - UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn tỉnh chia sẻ và tích cực giúp đỡ nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh; vận động CBCNVC, NLĐ, hội viên của các tổ chức, đơn vị thành viên đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh vào thực đơn các bữa ăn tại các bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình.

Bộ Công Thương: Không để xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang vải, nước rửa tay phòng dịch / Bộ Công Thương lên tiếng sau khi Campuchia dừng nhập khẩu 4 loại cá da trơn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số thị trường truyền thống đối với sản phẩm nông sản của tỉnh ngưng trệ, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất nông nghiệp và đời sống của người nông dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương trong vùng có dịch.
Để tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ bà con nông dân, các hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 542/UBND-NLN1 ngày 30/01/2021 đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh chia sẻ và tích cực giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức, đơn vị thành viên đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh vào thực đơn các bữa ăn tại các bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình.

17 tấn khoai tây của nông dân xã Bình Dương được tiêu thụ trong ngày 31/01/2021. (Ảnh: VOV)
Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc: Chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (số lượng từng sản phâm tiêu thụ hàng ngày, quy cách sản phẩm...) đặc biệt là các sản phẩm: Hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông, ngao 2 cùi, trứng gà,... để thống nhất đầu mối tiêu thụ sản phẩm tại địa phương.
Với Sở Công Thương, UBND tỉnh đề nghị chủ trì, phối hợp với ủy ban nhân dân các địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh để quảng bá các sản phẩm tới các khu công nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đế thống nhất kể hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (sổ lượng từng sản phẩm tiêu thụ hàng ngày, quy cách sản phẩm...) làm đầu mối cung - cẩu cho toàn bộ các sản phâm đên khi ổn định được tình hình. Đồng thời, chủ trì làm việc với các trung tâm thương mại lớn, các chợ đầu mối để thống nhất phương án kế hoạch tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh.
Với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh yêu cầu chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương làm việc với UBND các địa phương có sản lượng nông sản lớn; các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn và các đơn vị có đủ điều kiện, năng lực chê biến, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp để thống nhất phương án tổ chức sơ chế, cấp đông đối với các sản phẩm: Hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông ngao 2 cùi và tôm nuôi trên địa bàn tỉnh và nắm bắt nhu cầu cần hỗ trợ từ phía các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến nông sản.
Được biết, trong ngày đầu tiên triển khai chương trình (31/01), Sở Công thương Quảng Ninh đã hỗ trợ và kết nối tiêu thụ 17 tấn khoai tây đến kỳ thu hoạch của nông dân xã Bình Dương, đây là khu vực đang phong tỏa để phòng chống dịch tại thị xã Đông Triều.
Liên quan tới tới tình hình dịch Covid-19, tối ngày 31/1, Bộ Y tế công bố Quảng Ninh có thêm 3 bệnh nhân (BN1726, 1727, 1740), địa chỉ thường trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; BN1726, 1727 trường hợp có liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; BN1740 là con của BN1726.
Lũy tích đến thời điểm hiện tại, tỉnh này có 25 ca dương tính với Covid-19, trong đo 1 BN 1553 đã chuyển BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội; 14 BN đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2; 09 BN đang cách ly điều trị tại BN Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí; 01 đang cách ly điều trị tại BV Sản nhi.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm