Thị trường

Triển lãm SFF và SWITCH: Sân chơi rộng lớn về đổi mới công nghệ

DNVN - Từ ngày 11 đến 15/11/2019 sẽ diễn ra cùng lúc Hội nghị Công nghệ tài chính Singapore (Singapore FinTech Festival - SFF) và Tuần lễ Công nghệ và đổi mới Singapore (SWITCH) tại Singapore. Sự phối hợp này sẽ tạo ra một sân chơi rộng lớn để các bên trao đổi, học hỏi và tìm kiếm giải pháp.

Sắp có hội thảo quốc tế “Chuyển đổi công nghệ hướng tới công nghiệp 4.0” / Giá trị M&A năm 2019 dự báo đạt 6,7 tỷ USD

Với hai sự kiện lớn này, thế giới sẽ có 1 tuần chứng kiến các hoạt động kết nối các hệ sinh thái công nghệ toàn cầu, bao gồm sự có mặt của các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà nghiên cứu, chuyên gia đổi mới sáng tạo và các chuyên gia trong lĩnh vực. SFF và SWITCH sẽ tập trung vào đổi mới công nghệ trên 5 mảng: Công nghệ tài chính, Sản xuất & chế tạo, giải pháp bền vững & đô thị, Y học & dược, và dịch vụ & kỹ thuật số.
Cụ thể, lĩnh vực sản xuất và chế tạo gồm: Khoa học vật liệu - Cơ khí chính xác - Tính toán lượng tử - Robot - Đóng gói thông minh - Khoa học không gian - Thiết bị đeo.
Giải pháp đô thị gồm Công nghệ nông nghiệp - Công nghệ sạch - Công nghệ thực phẩm - Năng lượng thông minh - Di động thông minh - Phát triển bền vững - Công nghệ nước - Tái chế và quản lý rác thải.
Y tế và khoa học y sinh gồm: Công nghệ sinh học - Chuẩn đoán - Dịch vụ y tế - Công nghệ y tế - Công nghệ dược. Dịch vụ số gồm AR/VR - Sản phẩm & Dịch vụ - An ninh mạng - Phân tích dữ liệu - Công nghệ giáo dục - Kết nối vạn vật và cảm biến - Dịch vụ bán buôn và thực phẩm.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

SFF là lễ hội lớn nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ tài chính, là một mạng lưới kết nối của cộng đồng bao gồm người chơi Công nghệ tài chính (Fintech players), doanh nhân, nhà lập pháp, những chuyên gia tài chính và nhà đầu tư. Những chia sẻ về công nghệ mới nhất và xu thế hiện nay sẽ có trong các buổi hội nghị và triển lãm.
Trong năm 2018, SFF thu hút sự tham gia của 45.000 người, 500 đơn vị triển lãm, 250 diễn giả, 42 nhà tài trợ, 63 đối tác hỗ trợ, cùng 16 tổ chức quốc tế.
Trong khi đó, SWITCH là một nền tảng - nơi các khám phá và tiến bộ khoa học được chuyển đổi thành các ứng dụng công nghệ đột phá, xác định lại cách chúng ta sống. SWITCH tập trung vào các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất, giải pháp đô thị, y tế và khoa học y sinh và dịch vụ số.
SWITCH là nơi các công ty tìm ra công nghệ mới cho sự chuyển đổi và sự hợp tác. Sự kiện này thu hút sự chú ý của các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà nghiên cứu, nhà sáng tạo và các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Năm 2018, SWITCH thu hút sự tham gia của của 12.000 người, 300 đơn vị triển lãm, 200 diễn giả, 15 nhà tài trợ, 37 đơn vị hỗ trợ và truyền thông, cùng 450 tình nguyện viên.
Theo Ban Tổ chức, năm ngoái, hai sự kiện chung này đã thu hút gần 57.000 người tham gia đến từ 130 quốc gia.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm