Tin tức - Sự kiện

Thống kê mới nhất về thiệt hại sau cơn bão số 3

(DNVN) - Sau cơn bão số 3, tuy không ghi nhận thiệt hại về người nhưng đã có 9 tàu bị đánh chìm; số lượng hoa màu bị ngã đổ, cây ăn quả hư hại làm ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân.

Theo tin tức trên báo Đại Đoàn Kết, sáng nay 16/9, theo báo cáo nhanh của Chi cục Phòng chống thiên tai Khu vực miền Trung và Tây Nguyên cho biết, đã có 9 tàu bị sóng lớn đánh chìm. Trong đó tỉnh Quảng Bình có 3 tàu, Đà Nẵng 3 tàu, Quảng Nam 2 tàu, Bình Định 1 tàu, ngoài ra nhiều tàu cá bị chết máy trôi dạt đã được ứng cứu.

Theo tin tức trên báo điện tử Quảng Nam, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, cơn bão số 3 đã làm thiệt hại  57 ha lúa và 640 ha hoa màu bị ngập, ngã đổ, 162 ha cây ăn quả bị hư hại, hơn 7.500 cây cảnh bị lay gốc, ngã đổ; 9,9 ha nuôi tôm bị sạt lở. 

Tàu cá của ông Trần Công Tăng bị gió bão đánh chìm. Ảnh báo Quảng Nam.
Tàu cá của ông Trần Công Tăng bị gió bão đánh chìm. Ảnh báo Quảng Nam.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão, làm 2.747m3 đường giao thông bị sạt lở; đặc biệt có 2 chiếc tàu bị chìm do va đập vỡ be khi đang neo đậu tại bến (tàu mang số hiệu QNA-90208-TS, công suất 120cv của ông Trần Công Tăng-xã Tam Hòa, huyện Núi Thành; tàu mang số hiệu QNA-91557-TS, công suất 830cv của ông Lương Công Dũng-xã Tam Giang, huyện Núi Thành). 

Mưa, gió lớn cũng đã làm sạt lở 800m bờ biển Cửa Đại đoạn đi qua 11 nhà hàng chưa được kè bảo vệ; gãy 42 trụ điện và  Ăng ten Đài truyền thanh; 405 cây xanh bị ngã, đổ; 06 ngôi nhà bị tốc mái...

Báo điện tử VTV thông tin, 96 ha lúa chưa thu hoạch tại 11 xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng rất may không bị ngập úng.  Riêng tỉnh Quảng Bình, một cơn lốc lớn đã xảy ra ngay trong đêm, khiến nhiều người dân không kịp trở tay. Tuy nhiên rất may không có thiệt hại về người. Cơn lốc này đã khiến 56 ngôi nhà ở ven biển bị hư hỏng và tốc mái. Ngoài ra, một số diện tích cây cao su và hoa màu cũng bị thiệt hại.

Ngư dân huyện Núi Thành, Quảng Nam đang tích cực cứu tàu cá bị chìm
Ngư dân huyện Núi Thành, Quảng Nam đang tích cực cứu tàu cá bị chìm. Ảnh báo Đại đoàn kết.

Tuy không có thiệt mạng về người nhưng tại Quảng Bình có một người bị thương. Trận lốc ngày 15/9, xảy ra tại tiểu khu Thống Nhất, Nông trường Việt Trung làm 85 ngôi nhà bị tốc mái.

Trong khi đó, thiệt hại về nông nghiệp, diện tích lúa bị hư hỏng 136 ha (Quảng Bình 5 ha; Đà Nẵng 74 ha, Quảng Nam 57ha). Diện tích hoa màu bị úng ngập, hư hỏng 643 ha (Quảng Bình 3ha, Quảng Nam 640ha). 

 

Diện tích cây ăn quả 162ha (Quảng Nam). Cây đổ 905 cây (Đà Nẵng 500 cây, Quảng Nam 405 cây).  Tại Quảng Bình có 200 lồng cá bị trôi. Quảng Nam còn có 800 mét đê bờ biển Cửa Đại bị sạt lở và gãy 42 trụ điện.

Mọi hoạt động sau cơn bão số 3 đã trở lại bình thường. Tại tỉnh Quảng Ngãi, tuyến vận chuyển hành khách cảng Sa Kỳ - đảo Lý Sơn đã hoạt động trở lại sau hơn một ngày ngừng vận chuyển khách. Hiện nay, nước sông Vệ, sông Trà Bồng ở Quảng Ngãi đã ở dưới mức báo động 1. Ngành nông nghiệp địa phương đang triển khai biện pháp giúp người dân ở vùng trũng, vùng ven biển ổn định sản xuất.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo