An toàn thực phẩm

Tiền Giang: Hàng chục công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

(DNVN) - Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân Tiền Giang phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, chiều tối ngày 27/4, Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, cho biết từ trưa đến tối cùng ngày, đơn vị này đã tiếp nhận 16 ca nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Những bệnh nhân đều từ Công ty Choi & Shin's Vina  tọa lạc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đây là công ty chuyên về sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu với 100% vốn của nước ngoài. Triệu chứng chung của các công nhân khi nhập viện là nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu phân lỏng.

Theo các công nhân, vào khoảng 11h30 trưa ngày 27/4 sau khi ăn cơm với các món ăn: cá ngừ kho hành lá, thịt heo kho dưa cải, sườn chay chiên, bầu xào, canh mướp rau dền... thì nhiều công nhân bị các triệu chứng như trên; trong đó có một số công nhân bị ngất xỉu tại chỗ. Có 16 công nhân bị nặng nhất phải đi đến Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho cấp cứu.

Công nhân được cấp cứu tại Trung tâm y tế TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Tuổi trẻ
Công nhân được cấp cứu tại Trung tâm y tế TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Tuổi trẻ

Được biết, bếp ăn của Công ty Choi & Shin’s Vina cung cấp cho hơn 1.000 phần ăn cho công nhân (trong đó có 200 suất ăn chay).

Theo tìm hiểu, bếp ăn do doanh nghiệp này hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ An Phú tại xã Trung An, TP. Mỹ Tho đảm trách.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, hầu hết công nhân cơ bản đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện. Hiện vẫn còn một số công nhân vẫn phải tiếp tục điều trị qua đêm.

Trao đổi trên báo VOV, bác sĩ Võ Phúc Hậu - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Tiền Giang  cho biết hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Nên đọc
An Nhi (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo