Tin tặc Trung Quốc đánh cắp thiết kế trụ sở tình báo Úc
Các tin tặc Trung Quốc được tường thuật đã đánh cắp bản thiết kế trụ sở cơ quan tình báo tối mật của Úc.
Hãng truyền thông ABC tường thuật hôm 27/5 rằng hồ sơ bị đánh cắp bao gồm sơ đồ bố trí cáp trong hệ thống thông tin và an ninh của tòa nhà khổng lồ, bản đồ sàn và các địa điểm đặt máy chủ.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Úc Bob Carr khẳng định vụ việc không làm tổn hại quan hệ với Trung Quốc.
“Nó tuyệt đối không liên hệ đến mối quan hệ đối tác chiến lược”, ông Carr nói mà không xác nhận hoặc phủ nhận việc Trung Quốc có đứng sau vụ tấn công hay không.
Chương trình điều tra Four Corners của hãng ABC nói vụ tấn công mạng nhắm vào một nhà thầu tham gia xây dựng trụ sở mới ở Canberra của Tổ chức Tình báo An ninh Úc phát xuất từ một máy chủ ở Trung Quốc.
Chương trình dẫn lời các chuyên gia bảo mật nói vụ đánh cắp cho thấy cơ quan tình báo Úc đã bị do thám và có thể là nguyên nhân làm đội chi phí cũng như trì hoãn lễ khai trương tòa nhà, vốn dự kiến đi vào hoạt động vào tháng trước.
Ông Des Ball, thuộc Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng của Đại học Quốc gia Úc, nói các bản thiết kế sẽ mô tả về các phòng nhiều khả năng được sử dụng để thảo luận bí mật và cách thức gắn thiết bị trên tường.
Sơn Duân (Theo Thanh Niên)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Rắn hổ mang chúa và trăn gấm 'rủ nhau' ra đường phố 'đánh nhau' và cái kết gây chú ý cho người đi đường
5 vị tướng thời nhà Trần khiến quân Mông - Nguyên phải khiếp sợ
5 người có chỉ số IQ cao nhất lịch sử Trung Quốc cổ đại: Gia Cát Lượng ngậm ngùi đứng cuối cùng
Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra “kho báu”
CLIP: Mãn nhãn trước màn tử chiến của tắc kè và rắn lục

"Quái thú sa mạc" dài 15 m lộ dấu vết ở Mông Cổ
Cột tin quảng cáo