Tin tức - Sự kiện

Bình Dương: Dùng ngân sách mua 3,1 triệu liều vắc xin Covid-19 tiêm miễn phí cho người dân

DNVN – Tỉnh Bình Dương dự kiến dùng ngân sách mua khoảng 3,1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm miễn phí cho người dân địa phương. Trong đó, có hơn 482 ngàn liều sẽ tiêm cho các đối tượng ưu tiên, số còn lại sẽ tiêm miễn phí cho người dân.

Bình Dương thay đổi bộ nhận diện ngành Du lịch / Bình Dương: 8 trường hợp F1 của ca dương tính Covid-19 người Trung Quốc có kết quả âm tính lần 1

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đơn vị đã rà soát các đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 trình UBND tỉnh, đề xuất Bộ Y tế mua khoảng 3,1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, để tiêm cho người dân.

Trong tổng 3,1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương đề xuất mua, sẽ dùng hơn 482 ngàn liều tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ. Số còn lại hơn 2,6 triệu liều, Bình Dương dự kiến mua từ nguồn ngân sách địa phương để tiêm miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh (khoảng 1,2 triệu người).

Bình Dương đã tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho 1.736 người thuộc các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.

Bình Dương đã tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho 1.736 người thuộc các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đến cuối tháng 3/2021, tỉnh đã tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho 1.736 người. Các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin miễn phí trong đợt này là lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

11 đơn vị y tế đã tiến hành tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch là: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm tiêm chủng VNVC chi nhánh Bình Dương và Trung tâm y tế các địa phương.

Trong tổng số 1.736 người được tiêm, có 689 người có phản ứng thông thường sau tiêm, không có trường hợp phản ứng nặng.

Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm