Tin tức - Sự kiện

Bloomberg: Việt Nam tăng 4 bậc, thuộc top các nền kinh tế có khả năng phục hồi tốt nhất hậu Covid-19

DNVN - Xếp hạng Khả năng Phục hồi hậu Covid-19 của Bloomberg được đưa ra dựa trên 10 tiêu chí, từ đó tìm ra những nền kinh tế đang ứng phó dịch bệnh hiệu quả, với ít gián đoạn về kinh tế và xã hội nhất. Các dữ liệu này bao gồm: tỷ lệ tử vong, tỷ lệ xét nghiệm, khả năng tiếp cận vaccine, khả năng tự do di chuyển...

Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch: Xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người / Đà Nẵng dẫn đầu Top 15 điểm đến du lịch nội địa được khách Việt yêu thích nhất

Xếp hạng theo tháng của Bloomberg đánh giá khả năng phục hồi của 53 nền kinh tế, từ mức kém nhất cho tới tồi tệ nhất. Xếp hạng Khả năng Phục hồi hậu Covid-19 của Bloomberg được đưa ra dựa trên 10 tiêu chí, từ đó tìm ra những nền kinh tế đang ứng phó dịch bệnh hiệu quả, với ít gián đoạn về kinh tế và xã hội nhất. Các dữ liệu này bao gồm: tỷ lệ tử vong, tỷ lệ xét nghiệm, khả năng tiếp cận vaccine, khả năng tự do di chuyển...

Bảng xếp hạng mới nhất trong tháng 4 từ Bloomberg

Bảng xếp hạng mới nhất trong tháng 4 từ Bloomberg


Trong đó, Việt Nam tăng 4 bậc so với xếp hạng tháng trước, lên vị trí thứ 11, nhờ các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 7,3% trong năm nay.

Nhờ khả năng phòng chống dịch kết hợp với tốc độ tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất châu Á, Singapore trở thành nước dẫn đầu Bảng xếp hạng Khả năng phục hồi Hậu Covid-19 vừa công bố của Bloomberg. Vị trí này trước đó thuộc về New Zealand.

Bloomberg nhận định, bài học rút ra trong tháng 4 là chỉ tiêm vaccine thôi vẫn chưa đủ để đối phó với đại dịch Covid-19, mà còn cần áp dụng các biện pháp phòng dịch đúng hướng, cũng như thực thi nghiêm ngặt các biện pháp.

Bên cạnh đó, xếp hạng của các nền kinh tế như Pháp, Chile giảm đáng kể trong tháng này, bởi sự bùng phát của các ca nhiễm biến thể mới, cùng với thiếu hụt vaccine và những nỗ lực phòng chống dịch chưa mang lại hiệu quả. Trong khi đó, Trung Quốc tụt 5 bậc, tuột khỏi top 10. Nước này mới đây phát hiện một ổ dịch tại một thành phố biên giới giáp với Myanmar. Cơ quan chức năng nước này đã phong tỏa khu vực và xét nghiệm toàn bộ người dân tại đây tới 3 lần.

Anh tăng 7 bậc lên vị trí thứ 18 khi đang kết hợp biện pháp kiểm soát biên giới nghiệm ngặt cộng với các chương trình tiêm chủng khẩn trương. Nước này mới đây cấm khách nhập cảnh từ Ấn Độ để ngăn chặn biến chủng virus mới từ quốc gia Nam Á. Ấn Độ, quốc gia gần đây ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, tụt 10 bậc xuống vị trí tứ 30 trong xếp hạng.

Toàn cầu hiện đã có hơn 1 tỷ liều vaccine được tiêm cho người dân. Song, số lượng này vẫn không đủ đến với những quốc gia như Ấn Độ, nơi đang chứng kiến tốc độ lây nhiễm ở mức kỷ lục.


Minh Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm