Tin tức - Sự kiện

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

DNVN - Trong tháng 3 này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ này cũng cho biết thêm, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được tiến hành đúng tiến độ.

Bộ Giáo dục tăng quỹ tiền thưởng lên 10 tỉ đồng cho các bài báo quốc tế / Chiều 22/11, Bộ Giáo dục chính thức công bố sách giáo khoa lớp 1 mới

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được tiến hành đúng tiến độ.

Dự thảo quy chế thi, văn bản hướng dẫn đã được đăng mạng lấy ý kiến rộng rãi và tiếp tục được hoàn thiện. Dự kiến thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi sẽ được thực hiện trước ngày 1/4.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát thật kỹ và dự báo các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, trung thực, khách quan.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3 (ảnh minh họa).

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3 (ảnh minh họa).

Bộ trưởng cũng lưu ý, câu hỏi thi phải phản ánh được nội dung chương trình và phạm vi giới hạn trong điều kiện cụ thể của năm học chịu tác động của dịch bệnh. Cấu trúc đề giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh; trong đó chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh. Nội dung đề thi phải gắn sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, bởi vậy nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông”. Từ đó, Bộ trưởng cũng đề nghị đơn vị chuyên môn tiếp tục rà soát, hoàn thiện đề thi tham khảo cho phù hợp trước khi công bố.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu công tác tập huấn coi thi, chấm thi, thanh tra và chuẩn bị hệ thống phần mềm phục vụ cho thi và tuyển sinh cũng phải phát huy những kết quả tích cực, khắc phục một số điểm còn hạn chế từ những năm trước; đảm bảo chất lượng của công tác tập huấn cũng như hiệu quả, tính bảo mật của hệ thống phần mềm phục vụ cho thi, tuyển sinh, khắc phục những điểm hạn chế từ năm trước.

Thiên An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm