Tin tức - Sự kiện

Chất lượng không khí Hà Nội đang rất xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

DNVN - Chất lượng không khí Hà Nội đang ở mức rất xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm. Vì thế, người dân nên hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Hà Nội sương mù dày đặc, báo động tím tình trạng ô nhiễm không khí / Hà Nội ô nhiễm khủng khiếp: Bộ Y tế khuyên người dân hạn chế ra đường, đi tập thể dục

Theo kết quả quan trắc chất lượng không khí (CLKK) tại 34 trạm trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung, ngày 21/1/2021, chất lượng không khí đang ở mức rất xấu.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, kết quả quan trắc 34 trạm trên địa bàn TP Hà Nội vào 7h ngày 21/1, chất lượng không khí (CLKK) có 4/34 trạm chạm ngưỡng rất xấu, 21/34 trạm chạm ngưỡng xấu và 9/34 trạm còn lại chạm ngưỡng kém. AQI dao động trong khoảng 122 – 208. Trong đó, các khu vực có chỉ số CLKK ở ngưỡng rất xấu như Thanh Xuân, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Lý Thái Tổ…

Trong đó, nồng độ bụi PM10 trung bình 1 giờ tại 34 trạm dao động 103.1 – 316.6 µg/m3 và bụi PM2.5 dao động trong khoảng 70.3 – 161.1 µg/m3. So với cùng thời điểm 7 giờ sáng ngày hôm qua, chất lượng không khí có xu hướng giảm đáng kể: nồng độ chỉ tiêu bụi PM2.5 và bụi PM10 tăng từ 1.3 – 2 lần.

Thời tiết Hà Nội rất xấu, khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài - Ảnh 1.

Chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội tại thời điểm 16h ngày 21/1 có nhiều điểm chạm ngưỡng rất xấu.

Ngoài ra, CLKK của các tỉnh lân cận cũng đều duy trì ở mức xấu, xuất hiện một số trạm chạm ngưỡng rất xấu ghi nhận ở tỉnh Bắc Ninh.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, CLKK suy giảm, nồng độ bụi tăng cao là do nhiều nguyên nhân, trong đó điều kiện thời tiết là nguyên nhân chủ yếu.

Với điều kiện thời tiết như hôm nay, trời lặng gió, tốc độ gió thấp (từ 0.1 – 0.7 m/s), nhiệt độ hiện tại đang là 17℃ - 19℃, độ ẩm cao 65 – 85%, trời nhiều mây, xuất hiện một lớp sương mù dày đặc. Điều kiện khí tượng này gây bất lợi cho quá trình khuếch tán các chất ô nhiễm trong khí quyển nên chất lượng không khí duy trì ở ngưỡng xấu. Bên cạnh đó, đây là thời điểm lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, cùng với khí thải từ hoạt động xây dựng, sinh hoạt… đã làm cho nồng độ bụi tăng cao.

Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội khuyến cáo, tất cả mọi người cần hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời và chuyển tất cả các hoạt động vào trong nhà. Đối với nhóm người bình thường, nếu cần thiết phải ra ngoài hãy đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Đặc biệt, người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp, tim mạch nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh.

H.C
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC