Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Phải quan tâm đời sống người dân từ lúc di dời cho đến khi có nơi ở mới

DNVN – Thực địa kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế, bên cạnh giải đáp một số vấn đề người dân còn thắc, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu ngành chức năng phải giải quyết nhanh chóng các kiến nghị của người dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại với người dân phải di dời khỏi khu vực Kinh thành Huế / Duy trì thực hiện Ngày Chủ nhật xanh để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa có buổi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế tại khu vực Eo Bầu (TP. Huế).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng.

Theo UBND TP. Huế, ngoài khu vực Thượng Thành đã di dời hoàn thành 575 hộ, khu vực Eo Bầu, Hộ Thành hào và Tuyến Phòng lộ với 1.178 hộ thuộc diện thu hồi đất, thành phố đang thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

“Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng đúng theo kế hoạch của UBND tỉnh đề ra. Dự kiến, đến 30/4/2021 sẽ hoàn thành di dời tất cả hộ thuộc Eo Bầu”, Chủ tịch UBND TP. Huế, cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến hiện trường ngành chức năng đang thực hiện tháo dỡ nhà của các hộ dân khu vực Eo Bầu, thuộc 4 phường nội thành, thăm hỏi, động viên người dân. Đồng thời cũng giải đáp một số vấn đề người dân còn thắc mắc.

Theo ghi nhận, người dân nơi đây rất phấn khởi, vui mừng khi được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ luôn theo sát, đồng hành, chia sẻ trong các hoạt động di dời, tái định cư.

Qua kiểm tra, ông Thọ yêu cầu, đối với những hộ có khó khăn, TP. Huế phải tạo điều kiện cho thuê nhà trong giai đoạn chờ xây dựng nhà mới. Các phường cần kiểm tra, tổng hợp xác nhận, đề xuất danh sách để xem xét bố trí tái định cư bổ sung, đảm bảo ai cũng có đất để “an cư lạc nghiệp” ở nơi tốt hơn.

Ông Phan Ngọc Thọ thăm hỏi các hộ dân khu vực Eo Bầu.

Ông Phan Ngọc Thọ thăm hỏi các hộ dân khu vực Eo Bầu.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu, cùng với giao đất tái định cư, TP. Huế cần hướng dẫn người dân lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng nhà đồng loạt để các hộ sớm tiến hành xây dựng nhà và ổn định cuộc sống.

Về phương án dọn dẹp mặt bằng, triệt hạ công trình sau khi giải tỏa, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu phải có phương án đầy đủ, cụ thể các công việc cần tiến hành kịp thời, đảm bảo việc tháo dỡ nhà ở, công trình kiến trúc, tránh xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, đảm bảo nguyên vẹn kiến trúc của công trình cũ và nhanh chóng phục hồi các mảng xanh tạo cảnh quan cho khu vực di tích.

“TP. Huế và các ban ngành có liên quan, cần giải quyết thấu đáo, nhanh chóng các vướng mắc, kiến nghị còn lại của người dân để đảm bảo sự công bằng và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Cần quan tâm, theo sát đời sống người dân từ lúc di dời cho đến khi có nơi ở mới”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.


Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm