Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi “Giải cứu ông già Noel” tìm hiểu về nguồn gây ô nhiễm không khí

DNVN - Tham gia cuộc thi “Giải cứu ông già Noel” các đội chơi sẽ giải đáp những câu hỏi trắc nghiệm nhanh, giúp khán giả tìm hiểu về ô nhiễm không khí, vì sao không khí lại bẩn và ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Hoa Kỳ xử lý dioxin tại “điểm nóng” ô nhiễm lớn nhất Việt Nam / Đánh giá ô nhiễm không khí tại Hà Nội: Cần một cái nhìn tổng thể hơn

a


Nguồn tin từ Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) cho biết, Live&Learn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) và Nhà xuất bản Nhã Nam đồng tổ chức Cuộc thi “Giải cứu ông già Noel” vào ngày 14/12/2019 tại Hà Nội.

Theo đó, hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ô nhiễm không khí, rác thải nhựa… đã và đang trở thành các vấn đề lớn và gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ở trẻ em.

Để các bạn nhỏ và người lớn có thể cùng trò chuyện, vừa chơi và học - tìm hiểu thêm về các vấn đề môi trường xung quanh, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) và Nhà xuất bản Nhã Nam đồng tổ chức Cuộc thi “Giải cứu ông già Noel”.

Chủ đề và hình thức của cuộc thi lấy cảm hứng từ chuyến đi trao quà hằng năm của ông già Noel cho các bạn nhỏ vào mỗi dịp Giáng sinh. Năm nay, ông cũng đã chuẩn bị những món quà đặc biệt dành cho mọi người, tuy nhiên trên hành trình mang quà đến với các bạn nhỏ, ông già Noel bị mắc kẹt bởi tắc đường. Rác thải nhựa và Bụi bẩn - nguy hiểm hơn, chính các tác nhân đó khiến sức khỏe của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tham gia vào cuộc thi, các đội chơi gồm người lớn và trẻ em sẽ cùng nhau trải qua thử thách để giải cứu ông già Noel. Các đội chơi trải qua ba vòng thi.

Vòng 1 - Ông già Noel khó thở là những câu hỏi trắc nghiệm nhanh giúp khán giả tìm hiểu về Ô nhiễm không khí, vì sao không khí lại bẩn và ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào.

Ở vòng 2 - Ông già Noel mắc kẹt rồi các bé và gia đình sẽ đi tìm hiểu các loại rác thải nhựa quen thuộc trong gia đình qua trò chơi đuổi hình bắt vật.

Các đội chơi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vào phần thi hùng biện ở vòng 3 - Giải cứu ông già Noel, nơi các bé và gia đình được thử tài tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế.

Thông qua những trò chơi, đố vui, đoạn phim ngắn, Ban tổ chức mong rằng trẻ em và người lớn sẽ có khoảng thời gian thật vui và hiểu hơn về những kiến thức vừa khoa học nhưng lại gần gũi thân thuộc.

Chương trình là hoạt động thuộc chiến dịch “Truy tìm không khí sạch” được thực hiện bởi Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng từ tháng 12/2019 - 3/2020.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC