Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng quy định số lượng cấp phó của người đứng đầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố

DNVN - Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 517/TTr-SNV ngày 22/2/2021, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định số 648/QĐ-UBND (ngày 26/2/2021) quy định số lượng cấp phó của người đứng đầu các cơ quan chuyên môn (sau đây viết tắt là Phó Giám đốc sở) thuộc UBND TP Đà Nẵng.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Lập Tổ công tác liên ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án đầu tư xây dựng

Theo Quyết định số 648/QĐ-UBND (ngày 26/2/2021) của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các sở, ban, ngành được bố trí không quá 4 Phó Giám đốc Sở gồm Văn phòng UBND TP, Sở Xây dựng và Sở TN-MT.

Sở Xây dựng Đà Nẵng được quy định có 04 Phó Giám đốc sở, nhưng hiện mới có 02 Phó Giám đốc sở và vẫn đang khuyết Giám đốc sở

Sở Xây dựng Đà Nẵng được quy định có 4 Phó Giám đốc Sở, nhưng hiện mới có 2 Phó Giám đốc Sở và vẫn đang khuyết Giám đốc Sở.

Các sở, ban, ngành được bố trí không quá 3 Phó Giám đốc Sở gồm: Sở KH-ĐT, Sở NN-PTNT, Sở Công Thương, Sở Nội vụ, Sở GTVT, Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở TT&TT, Sở Tài chính, Sở Tư pháp và Thanh tra TP.

Các sở, ban, ngành được bố trí không quá 2 Phó Giám đốc Sở gồm Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học – Công nghệ và Sở Du lịch.

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định quy định số lượng Phó Giám đốc Sở nhằm làm cơ sở để thực hiện công tác quy hoach, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và quản lý công chức lãnh đạo, quản lý.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao lãnh đạo các sở, ban, ngành tiến hành rà soát, phân công lĩnh vực phụ trách đối với các Phó Giám đốc Sở đảm bảo thực hiện đúng số lượng cấp phó đã được quy định.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, phát biểu với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện tại hội nghị ngày 12/1/2021 sơ kết, đánh giá công tác đầu tư, đền bù giải tỏa năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, TP Đà Nẵng sẽ tạm thời tăng số lượng cấp phó của Sở TN-MT, Sở Xây dựng và Văn phòng UBND TP.

“Sở TN-MT thêm một cấp phó là để tập trung tháo gỡ các kết luận thanh tra; Sở Xây dựng thêm một cấp phó để tập trung tháo gỡ những thủ tục liên quan đến công tác xây dựng… chứ không phải tăng lên để chia nhỏ công việc của các Phó Giám đốc Sở hiện có.

Rồi Văn phòng UBND TP thêm một cấp phó để làm việc gì thì cũng sẽ có tiêu chí rất cụ thể. Qua đó để thấy quyết tâm chính trị của lãnh đạo TP là làm sao cải thiện môi trường đầu tư và phát triển kinh tế” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính nhấn mạnh.

Hiện Sở TN-MT Đà Nẵng đang có 3 Phó Giám đốc Sở; trong khi đó Sở Xây dựng Đà Nẵng mới có 2 Phó Giám đốc Sở và vẫn khuyết vị trí Giám đốc Sở.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC