Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng tiếp tục “cách ly toàn xã hội” theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 12/8

DNVN - Trưa 11/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã ký ban hành văn bản số 5316/UBND-VHXH về “tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ”

Hành trình Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng của cô giáo trường THPT Phan Châu Trinh trước khi phát hiện dương tính / Từ 0h ngày 11/8, tiếp tục áp dụng cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/TTg quyết liệt, hiệu quả hơn

Theo đó, việc “tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg” được lãnh đạo TP Đà Nẵng đưa ra trên cơ sở đánh giá thực trạng dịch bệnh thời gian qua, tình hình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP từ 0h00 28/7 đến nay. Dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh thời gian tới và thực hiện Thông báo 283/TB-VPCP ngày 08/8 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg từ 0h ngày 12/8 (Ảnh: HC)

Cụ thể, UBND Đà Nẵng chỉ đạo, yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8).

“Việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác” – Công văn 5316/UBND-VHXH trưa 11/8 của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; các cơ quan trung ương trên địa bàn TP; UBND các quận, huyện; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, Thường trực Thành ủy, UBND TP, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP đã ban hành, đang có hiệu lực một cách chủ động, có trách nhiệm và hiệu quả.

Công văn 5316/UBND-VHXH trưa 11/8 của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và pháp luật nếu để xảy ra sai sót, thực hiện không nghiêm các quy định và nhiệm vụ được giao”.

Thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC Đà Nẵng) phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện, nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm, triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

Sở Công Thương được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền…Thực hiện nghiêm việc giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người; đeo khẩu trang; khử khuẩn tay; đo thân nhiệt trước khi vào chợ. Triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài.

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Công thương triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu Ban quản lý các chợ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm an toàn phòng, chống dịch trong chợ thuộc phạm vi quản lý.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg và Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục giao thông chính, các cửa ngõ ra vào TP. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch theo quy định.

“Đề nghị người dân TP Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể TP chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP” – Văn bản số 5316/UBND-VHXH ngày 11/8 của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC