Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng trình Thủ tướng Chính phủ cho phép công dân ngoại tỉnh trở về nơi cư trú

DNVN - Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có Tờ trình số 5463/TTr-UBND trình Thủ tướng Chính phủ cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại TP Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Đà Nẵng: Ngày 16/8, số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới / Đà Nẵng: Cán bộ công an, phụ nữ mang thai, người làm thiện nguyện… mắc Covid-19

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 28/7 đến nay; theo đó tất cả các phương tiện giao thông đi – đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoại tỉnh đến làm việc, học tập chưa kịp rời khỏi TP Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

04 thanh niên này cùng quê Quảng Trị vào làm công nhân ở Đà Nẵng, do dịch Covid-19 không có việc làm nên thuê xe ô tô 43A.27427 tìm cách trốn về quê nhưng bị Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn

4 người cùng quê Quảng Trị vào làm công nhân ở Đà Nẵng, do dịch Covid-19 không có việc làm nên thuê xe ô tô 43A.27427 tìm cách trốn về quê nhưng bị Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Đà Nẵng) phát hiện sáng 12/8.

“Trong thời gian cách ly để phòng, chống dịch, UBND TP Đà Nẵng đã đặc biệt quan tâm, hỗ trợ người dân ngoại tỉnh, tuy nhiên nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu c ầu chính đáng của người dân ngoại tỉnh, tại Tờ trình số số 5463/TTr-UBND (ngày 16/8), UBND TP Đà Nẵng trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.

UBND TP Đà Nẵng cũng trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh, thành có người dân đang tạm trú ở Đà Nẵng phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương theo phương án cụ thể; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời chỉ đạo Bộ GTVT mở một số tuyến tàu hỏa đưa công dân các địa phương từ Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

Trước đó, ngày 15/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã có Công văn 200/BCĐ-SLĐTBXH về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP thống nhất mức hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm như sau:

Hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế: 5kg gạo/1 khẩu/14 ngày; thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày (trong thời gian thực hiện cách ly y tế theo quy định). Hỗ trợ người dân gặp khó khăn ở tại cộng đồng: 15kg gạo/1 khẩu/1 tháng và thực phẩm và nhu yếu phẩm (nếu có).

Căn cứ tình hình thực tế, UBND TP Đà Nẵng xem xét sử dụng ngân sách để mua lương thực hỗ trợ cho người dân theo quy định. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đề nghị Ủy ban MTTQVN TP sớm có hướng dẫn để các địa phương triển khai thực hiện.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC