Tin tức - Sự kiện

Đại học Liverpool John Moores nhượng quyền đào tạo cử nhân kinh tế cho ĐH Đông Á

DNVN - Chiều 12/3, lễ ký kết hợp tác nhượng quyền đào tạo Cử nhân kinh tế giữa trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh) với trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đây là chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa ĐH Liverpool John Moores với một trường đại học tại khu vực miền Trung Việt Nam.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Bộ GTVT ủng hộ mở hai tuyến vận tải khách đường thủy Đà Nẵng – Cù Lao Chàm, Đà Nẵng – Lý Sơn

Chiều 12/3, bằng hình thức trực tuyến, lễ ký kết hợp tác nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế giữa Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh) với Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra với sự chứng kiến của bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam, cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, đại diện Sở GD-ĐT, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp liên kết… tại đầu cầu Đại học (ĐH) Đông Á.

GS. Ian G.Campbell, ĐH Liverpool John Moores phát biểu qua màn hình trực tuyến

GS. Ian G.Campbell, ĐH Liverpool John Moores phát biểu qua màn hình trực tuyến

Phát biểu từ đầu cầu trường ĐH Liverpool John Moores qua màn hình trực tuyến, GS. Ian G.Campbell, Hiệu trưởng nhà trường nhận định, ĐH Đông Á và ĐH Liverpool John Moores có chung nhiều mục tiêu và nguyên tắc cốt lõi trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào ngành, hướng tới đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Sau gần 2 năm tiến hành đánh giá, đối sánh điều kiện và kiểm định chi tiết chương trình giữa chuyên gia hai bên, chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế được thống nhất tổ chức đào tạo ở 5 chuyên ngành: Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, Tài chính, Kinh doanh quốc tế và Marketing.

TS. Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường ký kết hợp đồng nhượng quyền đào tạo Cử nhân kinh tế với ĐH Liverpool John Moores

ThS. Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường ký kết hợp đồng nhượng quyền đào tạo Cử nhân kinh tế với ĐH Liverpool John Moores

Theo thỏa thuận được ký kết, chương trình đào tạo 5 chuyên ngành này của ĐH Liverpool John Moores được chuyển giao toàn bộ về ĐH Đông Á. Chương trình được thiết kế và quản lý chất lượng bởi ĐH Liverpool John Moores với toàn bộ các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp cận các học liệu cũng như các dịch vụ online của ĐH Liverpool John Moores, đồng thời được thụ hưởng các dịch vụ chất lượng cao của ĐH Đông Á, nhất là về cơ sở vật chất, các cơ hội thực tập, làm việc tại các nước trong khu vực. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân do ĐH Liverpool John Moores cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận.

Bắt tay trực tuyến giữa lãnh đạo ĐH Liverpool John Moores và ĐH Đông Á sau khi hợp đồng nhượng quyền đào tạo Cử nhân kinh tế chính thức được ký kết

Bắt tay trực tuyến giữa lãnh đạo ĐH Liverpool John Moores và ĐH Đông Á sau khi hợp đồng nhượng quyền đào tạo Cử nhân kinh tế chính thức được ký kết

“Năm chương trình được chuyển giao với ĐH Đông Á được thiết kế hiện đại, nhằm đào tạo ra những công dân toàn cầu chuyên nghiệp, sẵn sàng với nghề nghiệp chuyên môn và bằng cấp được quốc tế công nhận!” - GS. Ian G.Campbell, Hiệu trưởng ĐH Liverpool John Moores khẳng định.

Theo Th.S Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á, đây là chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa ĐH Liverpool John Moores với một trường đại học tại khu vực miền Trung Việt Nam. Chương trình được chuyển giao với quy mô lên đến 5 chuyên ngành là cột mốc phát triển hợp tác sau khi biên bản ghi nhớ giữa ĐH Liverpool John Moores và ĐH Đông Á được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác và đầu tư giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh năm 2019.

Bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam chúc mừng lãnh đạo trường ĐH Đông Á

Bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam chúc mừng Ban lãnh đạo trường ĐH Đông Á...

“Năm 2021 sẽ khởi đầu chương trình bằng các khóa tuyển sinh và đào tạo đầu tiên với chỉ 30 sinh viên/lớp/chuyên ngành. Trong dài hạn, ĐH Đông Á sẽ tiếp tục hợp tác với ĐH Liverpool John Moores về chương trình ngành CNTT, điều dưỡng, các chương trình thạc sĩ… để sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận chương trình đại học chất lượng từ Anh quốc!” – Ông Lương Minh Sâm cho hay.

Nhân dịp này, ông Lương Minh Sâm cho biết thêm, năm 2021, ĐH Đông Á cũng đã đạt được các thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo với các đại học uy tín tại Mỹ. Trong đó nổi bật là chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Cử nhân quản trị kinh doanh theo chương trình ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) và chương trình liên kết đào tạo 1+3 cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh, khoa học máy tính với ĐH Angelo State (Hoa Kỳ).

và phát biểu với hàng trăm giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á về giao lưu văn hóa, dào tạo quốc tế

và phát biểu với hàng trăm giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á về giao lưu văn hóa, dào tạo quốc tế

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Đông Á và ĐH Liverpool John Moores, bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam cho biết, mối quan hệ đối tác chiến lược Anh quốc và Việt Nam phát triển hơn 10 năm nay và ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, giáo dục là nền tảng cốt lõi của mối quan hệ này, được thúc đẩy thông qua việc hỗ trợ chất lượng giáo dục đại học cho Việt Nam.

“Ký kết hợp tác hôm nay giữa hai trường ĐH Liverpool John Moores và ĐH Đông Á đánh dấu một bước phát triển tốt đẹp cho nền giáo dục đại học của Anh quốc tại Việt Nam và cho sự phát triển, mở rộng các cơ hội giáo dục quốc tế tại Việt Nam!” - bà Emily Hamblin nhấn mạnh tại lễ ký kết. Sau đó, bà tiếp tục có buổi nói chuyện với hơn 200 giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á về giao lưu văn hóa, đào tạo quốc tế.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm