Tin tức - Sự kiện

Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên: Năm 2019 sẽ đưa vào hoạt động

(DNVN) - Lãnh đạo TP.HCM cho biết, dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn đang được thi công bình thường và đã hoàn thành được 70% khối lượng. Dự kiến đến cuối năm 2019, đầu năm 2020 sẽ đi vào hoạt động.

TP.HCM: 55 người bị ngộ độc vì món... chà bông gà / TP.HCM: Sẽ xây dựng nhiều khu đô thị vệ tinh?


Liên quan đến việc xây dựng tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa cho biết, công trình vẫn đang được thi công bình thường và đã hoàn thành khoảng 70%, dự kiến đến cuối 2019, đầu 2020 thì dự án đi vào hoạt động, tuyến metro số 1 sẽ đi vào đúng tiến độ.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết thêm, để có nguồn tiền thực hiện thi công dự án Bến Thành - Suối Tiên, TP đã ký hiệp định vay vốn với đối tác Nhật Bản, 35.000 tỷ đồng, chờ Trung ương đồng ý. Trong thời gian này, TP.HCM đã tạm ứng kinh phí để dự án được tiếp tục.

Tuyến

TuyếnMetro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Ảnh: TL

"Quá trình triển khai dự án của đối tác Nhật Bản cũng được giám sát của Quốc hội và HĐND TP.HCM xác định đạt chất lượng rất tốt”, ông Tuyến nói thêm.

Hiện TP.HCM vẫn đang chờ ý kiến từ Trung ương để được chấp thuận tăng tổng mức đầu tư từ 17.388 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng nhằm đáp ứng những yếu tố thực tế phát sinh so với tư vấn thiết kế ban đầu.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang có chủ trương thuê tư vấn nước ngoài để hỗ trợ nghiên cứu xây dựng không gian ngầm trên cơ sở các công trình có sẵn.

Cụ thể, TP sẽ phát triển Trung tâm thương mại ngầm gắn với các tuyến metro số 1, 2, 3, 4, 5. Quy hoạch ngầm sẽ phải triển khai nhanh để TP định hướng hạn chế xây dựng các công trình có độ sâu nhất định vào lòng đất.

Riêng với Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, đại diện UBND TP.HCM cho biết, theo hợp đồng, chủ đầu tư là Tập đoàn Trung Nam phải tự chuẩn bị kinh phí triển khai dự án. Sau đó, đơn vị có thẩm quyền sẽ nghiệm thu, quyết toán công trình và thanh toán cho chủ đầu tư.

UBND TP sẽ xác nhận trong một chừng mực nào đó để chủ đầu tư được vay vốn ngân hàng. "Có thể an tâm là dự án chống ngập sẽ hoàn thành trong thời gian tới”, ông Tuyến cho biết.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm