Tin tức - Sự kiện

Vụ ngộ độc 55 người ở TP.HCM: Phạt 84 triệu đồng Công ty Đồng Tiến

(DNVN) - Liên quan đến vụ 55 người bị ngộ độc thực phẩm nghi do món bánh mì chà bông, sáng 31/10, cơ sở sản xuất và cung cấp món ăn này là Công ty TNHH Đồng Tiến (248 Độc Lập, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM) bị xử phạt hành chính 84 triệu đồng.

Lâm Đồng: Sư giả dùng tiền âm phủ đổi 199 triệu đồng tiền thật / TP.HCM: 55 người bị ngộ độc vì món... chà bông gà


Ngày 29-10, Doanh Nghiệp Việt Nam có bài “TP.HCM: 55 người bị ngộ độc vì món... chà bông gà”. Theo đó, Công ty Đồng Tiến thừa nhận họ làm bánh mì và nhận chà bông gà từ cơ sở Hà Trang (huyện Củ Chi, TP.HCM).

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng làm 55 người phải nhập viện, trong đó có 49 trẻ em, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành kiểm tra cơ sở Đồng Tiến và phát hiện nhiều sai phạm.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở Đồng Tiến vừa hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt vì bị đánh giá không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này vẫn chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng... vẫn hoạt động, không khắc phục theo như thẩm định.

Với những vi phạm đó, sáng 31/10, thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 84 triệu đồng với công ty Đồng Tiến.

Cụ thể, xử phạt 12 triệu đồng vì hành vi phòng thay đồ bảo hộ chung với nhà vệ sinh; 12 triệu đồng vì trong khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng;

Công ty Đồng Tiến bị phạt 25 triệu đồng vì tường, trần, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc (ảnh BM)

Công ty Đồng Tiến bị phạt 25 triệu đồng vì tường, trần, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc (ảnh BM)

Phạt 25 triệu đồng vì tường, trần, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc; 35 triệu đồng vì giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn. Tổng cộng 84 triệu đồng.

Cũng liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm là cơ sở sản xuất khô gà Hà Trang (số 4, đường 148, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi). Khi kiểm tra, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 ghi nhận tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt; cống rãnh thoát nước còn ứ đọng nước thải, chưa được che kín; có ruồi và gián trong khu vực sản xuất… Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thịt gà nguyên liệu để kiểm nghiệm xem có bị nhiễm khuẩn hay không. Hiện vẫn chưa có kết quả.

Được biết, Công ty TNHH Đồng Tiến (phường Tân Thành, quận Tân Phú) mua trứng cút tại Công ty CP, mua chà bông gà tại Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (sản xuất chà bông các loại, cơm cháy chà bông, khô heo, khô gà). Nguồn nguyên liệu trên được Công ty TNHH Đồng Tiến chế biến thành sản phẩm bánh mì chà bông gà.

Khoảng 20h30 ngày 27/10, cửa hàng Đồng Tiến tự bao gói bánh mì và đến 7h30 ngày 28/10 cung cấp cho nhà thờ giáo xứ Tân Thái Sơn (địa chỉ 1 Hoàng Văn Hoè, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM) – nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể.

Trần nhà, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc của Cty Đồng Tiến (ảnh BM)

Trần nhà, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc của Cty Đồng Tiến (ảnh BM)

 

Ngày 29/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú) và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi) tiến hành kiểm tra 2 cơ sở là Công ty TNHH Đồng Tiến và Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (huyện Củ Chi).

Ban Mai
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm