Tin tức - Sự kiện

Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội: Phủ Thành Chương có thể bảo tồn được

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, muốn biết giá trị thực sự của Việt phủ Thành Chương trên địa bàn huyện Sóc Sơn thì cần phải lập hội đồng thẩm định.

Doanh nghiệp có cần làm hồ sơ để gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động? / Đổi mới thi THPT: Tác động mạnh đến thí sinh

Ngày 5/12, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, ông Tô Văn Động nhận định, dưới góc độ “địa chỉ” thì Việt phủ Thành Chương đã thu hút du khách trong và ngoài nước trong nhiều năm qua đến tham quan.

“Việt phủ Thành Chương cũng có sản phẩm mang tính truyền thống dân tộc và có thể bảo tồn được”, ông Tô Văn Động nêu quan điểm.

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội

Tuy nhiên, theo ông Động, Việt phủ Thành Chương có giá trị ra sao, ở cấp độ nào thì cần phải có hội đồng đánh giá mới chính xác. “Nếu nhìn cảm tính thì không nói được gì, vì vấn đề văn hóa rất khó”, ông Động chia sẻ.

Việt phủ Thành Chương là một trong những công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, thuộc sở hữu của họa sĩ Thành Chương. Ông Phạm Xuân Phương – Bí thư huyện Sóc Sơn cho biết, công trình này không nằm trên đất rừng, mà thuộc đất nông nghiệp.

Theo ông Phương nếu phá Việt phủ Thành Chương thì rất lãng phí bởi đây là công trình có giá trị văn hóa, ít nơi có được. Và cũng nhờ có Việt phủ Thành Chương mà du khách trong và ngoài nước biết đến huyện Sóc Sơn nhiều hơn.


Việt phủ Thành Chương từ lâu đã là điểm tham quan quen thuộc của nhiều du khách trong và người nước. (Ảnh: vietnampackagetravel)

Việt phủ Thành Chương từ lâu đã là điểm tham quan quen thuộc của nhiều du khách trong và người nước. (Ảnh: vietnampackagetravel)

Ông Phương cho biết, huyện Sóc Sơn vẫn đang chờ kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra TP về quản lý đất rừng trên địa bàn huyện. Khi có kết luận, huyện Sóc Sơn sẽ thực hiện nghiêm.

Tuy nhiên, ông Phương nêu mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất của phủ Thành Chương.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC