Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Học sinh nghỉ học đến 28/2, chuyển sang học trực tuyến

DNVN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết UBND TP đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 28/2 để đảm bảo phòng chống dịch. Đối với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Vaccine phòng chống Covid-19 Việt Nam: Minh chứng đây! / Hải Dương: Tăng cường kiểm tra các khu cách ly, nâng công suất bệnh viện dã chiến

Chiều ngày 15/2 (mùng 4 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian qua Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, giao thương hàng hóa, đón Tết an toàn.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại điểm cầu Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại điểm cầu Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, từ ngày mai 16/2, hàng triệu người dân từ các tỉnh thành sẽ quay về Hà Nội để làm việc; do đó đề nghị các Bộ, ngành có liên quan phối hợp với Thành phố để thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Đặc biệt, Chủ tịch TP Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Thành phố đã quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2; đề nghị các bậc phụ huynh chia sẻ để cùng Thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Trong một diễn biến liên quan, Hà Nội cũng vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 35 kể từ ngày 27/1.

Bệnh nhân được xác định là tiếp xúc gần với bệnh nhân 2229 (người Nhật Bản tử vong) và bệnh nhân 2234 (họp cùng ngày 2/2), được Trung tâm Y tế Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm ngày 14/2, có kết quả dương tính ngày 15/2.

Đây là bệnh nhân nam, quốc tịch Nhật Bản, 43 tuổi, là nhân viên Công ty Mitsui tại 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, có địa chỉ tại P1507 khách sạn Somerset - số 2, Quảng An, quận Tây Hồ.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Cụ thể, bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh 1996 (25 tuổi), mã số bệnh nhân 2234, có địa chỉ là số nhà 14/4B Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Nghề nghiệp là nhân viên kinh doanh. Nơi làm việc là Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội, tầng 9 tòa nhà Sun red river 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm