Tin tức - Sự kiện

Hà Nội yêu cầu quán ăn vỉa hè, cà phê đóng cửa từ 0h ngày 16/2

DNVN – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Phó chủ tịch UBND Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu đóng cửa tất cả quán ăn vỉa hè, quán cà phê trên địa bàn Hà Nội từ 0h ngày 16/2.

Hải Dương: Thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2 / Hải Dương: Tăng cường kiểm tra các khu cách ly, nâng công suất bệnh viện dã chiến

Chiều 15/2, tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, nhấn mạnh nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại Hà Nội đang rất cao với các trường hợp dương tính mới chưa rõ nguồn lây và không rõ triệu chứng, đặc biệt sau Tết khi người dân từ các tỉnh thành khác trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Mặt trận Tổ quốc TP và Sở Y tế, báo cáo việc người dân tụ tập đông người tại các quán cà phê vỉa hè, di tích lịch sử và không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, ca mắc mới của TP vẫn chưa xác định được F0 nên tiềm ẩn nguy cơ mầm bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Hà Nội yêu cầu quán ăn vỉa hè, cà phê đóng cửa từ 0h ngày 16/2.

Hà Nội yêu cầu quán ăn vỉa hè, cà phê đóng cửa từ 0h ngày 16/2.

Trước vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng đã đồng ý với đề xuất của các đơn vị, quyết định tạm đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê và tạm thời dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo, từ 0h ngày 16/2.

Phó chủ tịch TP cũng yêu cầu các quận, huyện tập trung cao độ truy vết, khoanh vùng, cách ly đối với F1. Các tổ giám sát cộng đồng tăng cường giám sát đối với người về từ các vùng dịch tại các tỉnh.

Ngành y tế TP tiếp tục truy vết, lấy luôn mẫu xét nghiệm F2, yêu cầu F3 theo dõi y tế và tự cách ly. Chuẩn bị vật tư xét nghiệm trong các khu công nghiệp, lấy mẫu ngẫu nhiên, đặc biệt là các khu công nghiệp có người đi từ các tỉnh về Hà Nội, nơi có chuyên gia nước ngoài. "Triển khai việc này càng sớm càng tốt, tránh rủi ro", ông Dũng yêu cầu.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, công sở có mật độ người làm việc cao cần phải đặc biệt chú ý công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm