Tin tức - Sự kiện

Hôm nay, diễn ra Diễn đàn Kinh tế Việt Nam

Ngày 17/12, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5 diễn ra với chủ đề "Kinh tế Việt Nam 2023: Ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn, vững vàng vượt qua thách thức.

Gỡ khó cho thị trường bất động sản / Hà Nội tính bồi thường gấp đôi diện tích khi cải tạo chung cư cũ

Ảnh minh họa.
Diễn đàn do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Chính phủ đồng chủ trì tổ chức, để cùng bàn về những vấn đề lớn của nền kinh tế và giải pháp để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng kinh tế bền vững. Diễn đàn có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Theo dự báo, đến hết năm nay, tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến đạt khoảng 8% - mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 trở lại đây, cũng là mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực.
14/15 chỉ tiêu kinh tế có thể hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra. Giá trị xuất nhập khẩu lần đầu vượt mức 700 tỷ USD, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động và thành lập mới tăng cao, lạm phát được kiểm soát ở mức bình quân khoảng 3%... Qua đó, Việt Nam đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm được các cân đối lớn của nền kinh tế.
Năm 2023, với nhiều thách thức từ biến động kinh tế thế giới, Diễn đàn Kinh tế sẽ có nhiều phiên, thảo luận và đưa ra các khuyến nghị chính sách, bàn về các động lực cho tăng trưởng kinh tế như cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do FTA, giải pháp phát triển thị trường tài chính và bất động sản lành mạnh, bền vững; hay tháo gỡ những điểm nghẽn về đầu tư công và nút thắt về vốn cho doanh nghiệp.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm