Tin tức - Sự kiện

Kết nối doanh nghiệp tỉnh An Giang với các tập đoàn phân phối nước ngoài

DNVN - Ngày 28/4, UBND tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị Tập huấn kết nối Doanh nghiệp tỉnh An Giang với các Tập đoàn phân phối nước ngoài" nhằm giúp doanh nghiệp tìm hướng ra cho sản phẩm xuất khẩu của địa phương, kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp với bộ phận mua hàng của các tập đoàn phân phối lớn.

Bình Thuận: Đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thanh long / ​Người tiêu dùng Việt Nam tăng cường sử dụng thanh toán số để thích ứng với đại dịch COVID-19


Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của đại diện các Sở ban ngành tỉnh An Giang; các Tập đoàn phân phối lớn như Tập đoàn Aeon, Tập đoàn Lotte Mart, Tập đoàn Amazon; các Cơ quan đại diện Thương mại Việt Nam tại nước ngoài. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong các ngành hàng thủy sản, nông sản, thực phẩm chế biến của An Giang tại hội trường và qua các kênh phát sóng trực tiếp trên Facebook và Youtube.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cho biết, trước những ảnh hưởng kéo dài do tình hình dịch bệnh Covid-19 mang lại, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã tích cực phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tìm hướng ra cho sản phẩm xuất khẩu của địa phương; nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu cho doanh nghiệp; kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn.


Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Báo An Giang)

"Việc tăng cường xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối lớn cũng như xuất khẩu trên các hệ thống phân phối dựa trên nền tảng thương mại điện tử là giải pháp hữu hiệu, có thể giúp cho doanh nghiệp của của tỉnh từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu", Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh.

Với mục tiêu hướng tới doanh nghiệp xuất khẩu, chương trình hội nghị diễn ra trong 2 ngày, trong đó 1 ngày tổ chức hội nghị tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh và 1 ngày thực địa, khảo sát làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp. Tại Hội nghị, bên cạnh việc giới thiệu về thế mạnh của doanh nghiệp An Giang cũng như nhu cầu thu mua của các Tập đoàn phân phối nước ngoài, hội nghị cũng tập trung cung cấp thông tin về các quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các mặt hàng Việt Nam khi xuất khẩu vào hệ thống phân phối nước ngoài theo hình thức truyền thống và hình thức xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử.

Nhân dịp này, bà Trần Phương Nga - Phó trưởng phòng Vụ Thị trường châu Âu, châu Mỹ (Bộ Công Thương) đã giới thiệu Bộ cẩm nang hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu vào 5 hệ thống phân phối lớn gồm Aeon, Lotte, Central Group, Decathlon và Mega Market.

Tại hội nghị lần này, Tập đoàn Amazon và các tham tán thương mại Việt Nam tại các điểm cầu Mỹ giới thiệu và tập huấn cho doanh nghiệp cách phát triển xuất khẩu trên nền tảng thương mại điện tử cũng như những thông tin doanh nghiệp cần biết khi muốn xuất khẩu vào các thị trường Mỹ.

Hội nghị cũng dành một buổi chiều để kết nối doanh nghiệp với các Tập đoàn phân phối (B2B), giúp cho các doanh nghiệp địa phương có cơ hội trực tiếp gặp gỡ chuyên gia mua hàng của các tập đoàn lớn để giới thiệu, chào bán sản phẩm của mình.

Tại chuyến đi thực địa, khảo sát doanh nghiệp, các tập đoàn phân phối nước ngoài được trực tiếp quan sát hệ thống dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, qua đó họ cũng có thêm những góp ý chia sẻ quý báu dành cho doanh nghiệp địa phương trong việc điều chỉnh, định hướng phát triển sản phẩm để có thể trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng cho các tập đoàn phân phối hiện đại.Thu An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm