Tin tức - Sự kiện

Miền Trung – Tây Nguyên: Không cắt điện dịp lễ 2/9

DNVN - Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC, đóng tại Đà Nẵng), dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, EVNCPC dự kiến nhu cầu sử dụng điện tăng tại hầu hết 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên, với công suất cực đại ước đạt 2.625MW, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà Nẵng: Du lịch Golf là sản phẩm trọng điểm thu hút du khách Hàn Quốc / Những câu hỏi đặt ra khi thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng ở Đà Nẵng

Để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ nhân dân trong thời gian nghỉ lễ 2/9 sắp tới, EVNCPC đã yêu cầu các đơn vị không dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này, trừ trường hợp xảy ra sự cố bất khả kháng. Để đảm bảo nguồn điện phục vụ các sự kiện, EVNCPC cũng chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động làm việc với chính quyền địa phương, nắm bắt thời gian, địa điểm để ưu tiên nguồn điện dự phòng. Đồng thời bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

EVNCPC yêu cầu Điện lực 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên không cắt điện để sửa chữa trong dịp lễ 2/9 sắp tới.

EVNCPC yêu cầu Điện lực 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên không cắt điện để sửa chữa trong dịp lễ 2/9 sắp tới.

Theo Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng, các đơn vị trực thuộc EVNCPC cũng được yêu cầu bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA, đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

Cùng với đó, EVNCPC đã lập phương án cụ thể bảo đảm nguồn điện đầy đủ phục vụ khách hàng. Theo đó, phụ tải các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nhận điện từ trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với lưới điện miền Bắc qua đường dây 220kV Nhiệt điện Vũng Áng 1-Đồng Hới và Nhiệt điện Formosa - Ba Đồn.

Phụ tải từ Bình Định đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên nhận điện từ trạm biến áp 500kV Pleiku, Pleiku 2, Đăk Nông và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với hệ thống điện miền Nam qua đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm 2; khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa nhận điện từ hệ thống điện miền Nam qua Trạm biến áp 220kV Tháp Chàm 2.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm