Mỗi năm Việt Nam sẽ thiếu hụt 40.800 trẻ sơ sinh gái
Đà Nẵng: Hơn 2.245 tỉ đồng đầu tư 3 dự án thu gom, xử lý nước thải, nước mưa / Tiền lương năm 2021 có giảm theo mức thắt chặt ngân sách?

Quang cảnh Lễ công bố. (Ảnh: TTXVN)
Đây là nội dung của báo cáo Tình trạng dân số thế giới năm 2020 do Quỹ dân số thế giới (UNFPA) công bố ngày hôm nay (17/7) tại Hà Nội.
Nội dung trên có thể hiểu là 40.800 bé gái tại Việt Nam mỗi năm sẽ không có cơ hội chào đời chỉ vì mình là con gái. Tâm lý ưa thích con trai hơn con gái diễn ra tại một số quốc gia đã tiếp tay cho vấn nạn lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới và dẫn tới sự thiếu hụt tới 140 triệu nữ giới.
Tại Việt Nam, bình đẳng giới đã có nhiều tiến bộ nhưng việc lựa chọn giới trên cơ sở định kiến giới vẫn đang diễn ra dai dẳng, bao gồm việc bỏ thai nhi khi xác định là con gái và nuôi cấy phôi hay lọc tinh trùng để lựa chọn giới tính.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước
Hội thảo khoa học về họ Phùng Việt Nam ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên
Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng tích cực
Đại học Quang Trung đón ‘cơ hội vàng’ từ kỳ thi đánh giá năng lực
TP Hồ Chí Minh duyệt quy hoạch chi tiết Trung tâm hành chính mới tại Thủ Thiêm
Quốc hội khóa XVI tiếp tục công tác nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo tại Kỳ họp thứ Nhất








