Tin tức - Sự kiện

Nhất trí giới thiệu Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

DNVN - Sáng 4/3, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Hội nghị đã nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội ứng cử ĐBQH khóa XV.

Hà Nội sắp tiêm vaccine COVID-19 cho 95% người trên 18 tuổi / Chính phủ thông qua Đề án cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên HuếTS. Nguyễn Văn Thân, ĐBQH khóa XIV, Chủ tịch VINASME.

Tham dự hội nghị gồm TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch VINASME; TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME; ông Phạm Hải Tùng - Phó Chủ tịch, Trưởng VP đại diện VINASME tại TP. HCM; ông Phạm Huy Hùng - Phó Chủ tịch VINASME; ông Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch VINASME, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa Hòa Bình; ông Nguyễn Nhân Phượng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Bắc Ninh; ông Phạm Bắc Bình - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừaTP Đà Nẵng, Trưởng Văn phòng đại diện Miền trung - Tây Nguyên; ông Nguyễn Quốc Tín - Trưởng Ban Kiểm tra Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng Hiệp hội và các trưởng các ban thuộc VINASME.

Tại Hội nghị, ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME cho biết, đây là hội nghị quan trọng với việc thực hiện quyền chính trị của cử tri trong cơ quan nhằm lấy ý kiến của các cử tri về việc giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Thay mặt VINASME, ông Tô Hoài Nam giới thiệu ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch VINASME là người được dự kiến giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.


TS. Tô Hoài Nam (người đứng) - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME.

Hội nghị đã ghi nhận rất nhiều ý kiến của cử tri đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Văn Thân. Ông Phạm Hải Tùng - Phó Chủ tịch, Trưởng VP đại diện VINASME tại TP. HCM cho biết, với hơn 15 năm công tác tại Hiệp hội, sát cánh cùng đồng chí Nguyễn Văn Thân, cá nhân ông nhận thấy Hiệp hội đã đạt nhiều thành tích cao, được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội cùng cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

"Với cá nhân đồng chí Thân, tôi cho rằng đồng chí đã nhiệt tình đóng góp nhiều hoạt động cho Hiệp hội. Tất cả các hoạt động thăng trầm của Hiệp hội đều có sự đóng góp to lớn của đồng chí. Với vai trò đầu tàu, đồng chí Nguyễn Văn Thân đã thực hiện tốt vai trò đại diện cho người dân và doanh nghiệp, được đánh giá rất tốt. Qua đó, Hiệp hội đã phát triển cùng đất nước, ngày càng nâng tầm được vị thế, uy tín", ông Phạm Hải Tùng nhấn mạnh.

Đại sứ Ngô Quang Xuân - Trưởng Ban Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đánh giá, đồng chí Nguyễn Văn Thân đạt 5 tiêu chuẩn của Đại biểu Quốc hội theo Luật Bầu cử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định.


Đại sứ Ngô Quang Xuân - Trưởng Ban Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

"Bản thân tôi là ĐBQH khóa XII nên tôi thấu hiểu vai trò của ĐBQH, các tiêu chuẩn của ĐBQH như thế nào. Chúng ta đều nhận thấy những ưu điểm rất nổi trội để đồng chí Thân ứng cử viên ĐBQH khóa XV. Theo tôi, đồng chí Thân có hai điểm đặc biệt. Một là, Hiệp hội đang bộn bề công việc, những thách thức quá lớn và chúng ta có nguy cơ, nhất là cộng đồng DNNVV không tận dụng được cơ hội của những điều kiện mới đây và đặc biệt là các FTA khi Việt Nam ký tới 18 FTA. Việt Nam rất khó khăn để tận dụng cơ hội này, trong khi Covid-19 diễn biến phức tạp... Nhưng với vai trò Chủ tịch, đồng chí Thân rất tâm huyết và tìm ra đường đi nước bước, với nhiều kế hoạch dự định cần thực hiện trong thời gian tới. Có thể nói, đồng chí Thân là con người trí tuệ, bản lĩnh, gương mẫu, nhiệt huyết.

Hai là, là ĐBQH khóa XIV, ông Thân đã có những đóng góp, cống hiến rất cụ thể, chuyên nghiệp, thúc đẩy vai trò của cộng đồng DNNVV của Hiệp hội với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội, đưa tiếng nói của các DNNVV đến các ĐBQH và cử tri cả nước. Đặc biệt, tới đây với vị trí của ĐBQH, đồng chí có cơ hội vàng để thay mặt Hiệp hội bảo vệ cộng đồng DNNVV. Đồng chí là người có uy tín với các cấp lãnh đạo, các cơ quan các địa phương đến các bộ ngành, Bộ Chính trị, và "tứ trụ". Đây là thế của một ĐBQH để hỗ trợ cho Hiệp hội. Tôi nghĩ không ai khác xứng đáng như đồng chí Thân để thực hiện nhiệm vụ này. Tôi ủng hộ nhiệt tình các hoạt động và vai trò của đồng chí Thân", Đại sứ Ngô Quang Xuân phát biểu.

Bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Phát triển và Hội nhập chia sẻ: "Với tư cách là đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) trực thuộc Hiệp hội, với tư cách là chủ doanh nghiệp nữ, tôi cho rằng, vị chủ tịch Nguyễn Văn Thân có tầm nhìn của một nhà quản lý, của một doanh nghiệp, của một vị ĐBQH. Chủ tịch VINASME đã rất nỗ lực trong việc kết nối các nguồn lực xã hội để hỗ trợ các DNNVV trong nghiên cứu KHCN cũng như vận dụng KHCN vào thực tiễn để hỗ trợ DNNVV Việt Nam nâng cao năng suất lao động, hội nhập quốc tế thành công.


100% cử tri nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tôi hoàn toàn đồng tình việc giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Thân ứng cử ĐBQH khóa XV để tiếp tục đại diện cho cộng đồng DNNVV bảo vệ doanh nghiệp...", bà Phạm Thị Lý bày tỏ.

Rất nhiều ý kiến cử tri khác của VINASME cũng đều bày tỏ sự tín nhiệm đối với TS. Nguyễn Văn Thân. Tất cả các cử tri đều nhất trí giới thiệu Chủ tịch Nguyễn Văn Thân tham gia ứng cử ĐBQH Khóa XV.

Cảm ơn các cử tri đã tín nhiệm, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cho biết, các ý kiến ủng hộ là động lực để ông phát huy tối đa trách nhiệm và năng lực của mình nhằm giúp Hiệp hội và cộng đồng DNNVV phát triển trên cơ sở sự quan tâm của Nhà nước.

"Các đồng chí có những nhận xét thấu tình đạt nghĩa, có những góp ý chân tình. Tôi xin lĩnh hội tất cả các ý kiến, theo đó sẽ phát huy ưu điểm, những gì chưa làm được tôi sẽ cố gắng khắc phục, gạn đục khơi trong để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới", Chủ tịch VINASME nói.

Nguyệt Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC