Tin tức - Sự kiện

Phá rừng phòng hộ Sóc Sơn: Ca sĩ Mỹ Linh đáng khen hay chê trách?

(DNVN)- Sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo: Xử nghiêm vụ "xẻ thịt" rừng phòng hộ, bất kể là ai. Dư luận cho rằng nhờ ca sĩ Mỹ Linh phát biểu gây sốc vụ nhà hát Thủ Thiêm mà vụ phá rừng phòng hộ được làm sáng tỏ. Bên thiệt hại chê trách " vì vạ mồm" nên bị xử lý.

Xóa biệt thự ở rừng phòng hộ Sóc Sơn, Hà Nội có “quân lệnh như sơn”? / Nghịch lý ở rừng phòng hộ Sóc Sơn: Người ở đỉnh cao, người về vực sâu


Trung tuần tháng 10/2018, ca sĩ Mỹ Linh viết dòng chia sẻ trên mạng facebook, gây sốc cộng mạng " ...Các bạn phản đối xây nhà hát Thủ Thiêm, mình tôn trọng, nhưng đừng phản đối vì lý do dân không cần ba lê và nhạc giao hưởng. Ai cho các bạn quyền phán xét đó.

Rất có thể nước mình bây giờ nhiều sự vô cảm, thô lỗ, vì ngày xưa có những nhà cách mạng vô sản đã nghĩ đúng như vậy: Dân chỉ cần cày cuốc không cần ba thứ tư sản như ca hát múa may..."

Cộng đồng bức xúc, cho rằng những dòng chia sẻ của ca sỹ Mỹ Linh xúc phạm, miệt thị những ý kiến phản đối, vì chưa cần thiết xây nhà hát giao hưởng, nhất là trên đất Thủ Thiêm.

Mảnh đất "oan trái" mà người dân Thủ Thiêm ròng rã gần 20 năm đi đòi công bằng, chưa được giải quyết thỏa đáng.

Bị dư luận chỉ trích nặng nề, ca sĩ Mỹ Linh tuyên bố trên truyền thông là, xem xét khởi kiện với những những người có hành động bôi nhọ cá nhân và làm nhục người khác.

Thế là, không chỉ truyền thông và mạng xã hội đăng tải biệt thự của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh trên diện tích đất là hơn 12.000 m2 ở xã Minh Phú ( Sóc Sơn, Hà Nội). Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là vi phạm rừng Phòng hộ Sóc Sơn từ năm 2008, đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Hàng loạt những villa, biệt thự, khu nghỉ dưỡng đã và đang ngày đêm hối hả hoàn thiện ở hai xã Minh Trí và Minh Phú được báo chí đăng tải với tần suất dày đặc.

Biệt thự hoành tráng giữa rừng phòng hộ Sóc Sơn

Biệt thự hoành tráng giữa rừng phòng hộ Sóc Sơn

Ngày 22.10, Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng từ năm 2008 đến nay tại hai xã trọng điểm là Minh Phú và Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Thời gian 45 ngày, bắt đầu từ ngày 22/10.

Nghe có chuyện "thanh tra việc lấn rừng", các dự án đang xây dựng ở đây hối hả làm việc, để đặt những villa, biệt thự, khu nghỉ dưỡng vào "chuyện đã rồi" gây khó cho chính quyền khi xử lý.

Dư luận hoài nghi "quyết tâm" của chính quyền TP Hà Nội vì "đại công trường" ở khu rừng phòng hộ Sóc Sơn vẫn thi công như không có chuyện gì.

 

Trên mạng xã hội dấy lên luồng chỉ trích rằng, vì Mỹ Linh vạ miệng, nên các trường hợp vi phạm đang yên, đang lành bỗng bị vạ lây. Những lời trách cứ ca sĩ Mỹ Linh cũng tràn ngập trên mạng xã hội.

Ngày 26/10, ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú bị tạm đình chỉ 30 ngày, liên quan đến vụ "xẻ thịt" rừng phòng hộ Sóc Sơn

Ngày 30/10, tại phiên họp giao ban công tác UBND TP tháng 10/2018, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chỉ rõ việc yếu kém trong công tác quản lý, như vụ việc vi phạm xây dựng ở Ba Vì, Sóc Sơn mà dư luận đang quan tâm.

Chủ tịch UBNDTP nêu rõ: Các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng ở huyện Sóc Sơn. Đối với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng, Sở NN&PTNN và huyện tổ chức cưỡng chế vi phạm.

" Trước tiên, cần ra thông báo để các hộ dân tự tháo dỡ, nếu không thực hiện thì phải ra quyết định cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm. Với các công trình vi phạm trước đó, cần thực hiện đúng theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ xem xét cụ thể trách nhiệm và xử lý nghiêm bất kể ai", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

 

Theo chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thì nhà của ca sĩ Mỹ Linh cũng khó thoát khỏi việc cưỡng chế, vì Kết luận của Thanh tra Chính phủ còn nguyên giá trị.

Biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh

Biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh

Sự lên tiếng ủng hộ xây nhà hát giao hưởng của ca sĩ Mỹ Linh, như dư luận bình luận là, đã tiên phong "châm ngòi" để những villa, biệt thự, khu nghỉ dưỡng trong lòng rừng phòng hộ được đưa ra ánh sáng trên phương tiện truyền thông.

Vậy, ca sĩ Mỹ Linh đáng khen hay bị chê trách?

 

Có thể bạn quan tâm
Huyền Lê
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC