Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế Hà Nội nói gì về nguyên nhân tử vong của người đàn ông Nhật dương tính SARS-CoV-2?

DNVN – Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nhiều khả năng người đàn ông này chết không phải do mắc COVID-19. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi và xem xét các tổn thương ở phổi mới biết người này có phải chết vì COVID-19 hay không.

Điểm tin Covid-19 tối 10/2: Thêm 21 ca nhiễm mới, Phó Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sân bay Tân Sơn Nhất / Điểm tin Covid-19 sáng 30 Tết: Thêm 18 ca mắc mới, Hà Nội yêu cầu lãnh đạo không được rời Thủ đô, sau Tết toàn bộ học sinh TP.HCM sẽ khai báo y tế

Chiều 14/2, Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin người đàn ông quốc tịch Nhật Bản (54 tuổi) tử vong tại khách sạn Somerset Westpoint, số 2 đường Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vấn đề này, tối 14/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết hiện công an phối hợp với pháp y đang điều tra khám nghiệm tử thi để xác minh nguyên nhân tử vong của người đàn ông Nhật Bản 54 tuổi này.

"Nhiều khả năng người này chết không phải do mắc COVID-19. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi và xem xét các tổn thương ở phổi mới biết người này có phải chết vì COVID-19 hay không", ông Nguyễn Khắc Hiền nói.

Khách sạn Somerset West Point (Tây Hồ, Hà Nội) được khoanh vùng và phun khử khuẩn.

Khách sạn Somerset West Point (Tây Hồ, Hà Nội) được khoanh vùng và phun khử khuẩn.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho hay bệnh nhân dương tính thông thường phát tán virus qua đường hô hấp. Nhưng với những trường hợp bệnh nhân đã tử vong nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì virus không phát tán theo đường hô hấp mà lây lan qua tiếp xúc với dịch nhầy của người bệnh hoặc đồ vật trên người nạn nhân và đồ đạc xung quanh.

Chính vì vậy, khi khám nghiệm tử thi, những cán bộ pháp y cũng phải bảo đảm được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch.

Trước đó, khoảng 21h45 ngày 13/2, Trạm Y tế phường Quảng An báo cáo lên Trung tâm Y tế quận Tây Hồ về việc phát hiện một người đàn ông nước ngoài tử vong tại khách sạn Someset Westpoint.

Người đàn ông này sinh năm 1967, nhập cảnh Việt Nam hôm 17/1, cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Trong thời gian cách ly, ông có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào hai ngày 17/1 và 31/1.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi di chuyển bằng máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Someset Westpoint từ khoảng 2h chiều 1/2.

Ngày 13/2 là ngày thứ 13 người đàn ông này thuê tại tầng 9 của khách sạn.

Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện, người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly toàn bộ khách sạn trên với 139 khách và nhân viên.

Thiên An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm