Tin tức - Sự kiện

Thêm 3 ca mắc bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

Khu vực điều trị bệnh nhân mắc bạch hầu tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar.

Australia góp thêm 9,7 triệu đô la cho chương trình nghiên cứu của UNDP về chỉ số PAPI ở Việt Nam / Đà Nẵng sẽ chấm dứt thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP

Cụ thể, tại huyện Cư M’gar ghi nhận một trường hợp, bệnh nhân là Y. K. K. (nam, sinh năm 2016), trú buôn Bling, xã Cư M’gar, khởi phát bệnh vào ngày 10/7 với biểu hiện mệt mỏi, sốt cao, đau họng. Ngày 13/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên. Ngày 14/7, kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân Y K. K. có tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu nhưng tiêm không đủ mũi. Trước và trong thời gian mắc bệnh, cháu bé không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, xung quanh khu vực cháu bé sinh sống không có trường hợp mắc bệnh tương tự.

Khu vực điều trị bệnh nhân mắc bạch hầu tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar.

Khu vực điều trị bệnh nhân mắc bạch hầu tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar.

Ngay sau khi xác định ca bệnh bạch hầu trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác khoanh vùng, cách ly, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực buôn Bling; cho người dân uống kháng sinh dự phòng và tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho 2 đối tượng (trẻ từ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi và người từ 49 tháng tuổi trở lên). Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Cũng trong ngày 14/7, huyện M’Đrắk cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại xã Cư Króa, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn huyện đến thời điểm này lên 4 trường hợp. Trước đó vào ngày 11/7, tại thôn 7, xã Cư Króa, huyện M’Đrắk đã ghi nhận hai bệnh nhân mắc bạch hầu.

Như vậy, tính đến chiều 14/7, toàn tỉnh Đăk Lăk đã ghi nhận 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Trong đó, huyện M’Đrắk có 4 ca, huyện Lắk 1 ca và huyện Cư M’gar 1 ca.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk cho biết, ngay sau khi phát hiện các ca mắc bạch hầu, ngành Y tế Đăk Lăk đã tổ chức điều tra dịch tễ tại các địa phương có ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu những người tiếp xúc gần ca bệnh và phun thuốc khử khuẩn tại khu vực sinh sống của các bệnh nhân.

Chiều 14/7, Sở Y tế Đăk Lăk phối hợp với Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức đoàn công tác tăng cường cho Trung tâm y tế huyện M’Đrắk nhằm hỗ trợ, hướng dẫn công tác tiếp nhận, cách ly và điều trị các trường hợp mắc bạch hầu.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk chỉ đạo chính quyền các địa phương huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Y tế chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu theo quy định.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm