TP.HCM thanh toán học phí, viện phí qua tài khoản
Hà Nội: Thu giữ gần 4.500 sản phẩm đồ chơi nhập lậu trước Trung thu / Hà Nội: Thu giữ gần 4.500 sản phẩm đồ chơi nhập lậu trước Trung thu
Để người dân thanh toán dễ dàng và thuận lợi, tất cả các trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố sẽ phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.
Các đơn vị sẽ công khai tài khoản và đưa ra hướng dẫn về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động tại các trường học, bệnh viện.
Đầu năm 2019, Chính phủ đã đưa chủ trương này vào Nghị quyết, trong đó quy định 100% trường học, bệnh viện trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 – 2030 không nhận hoa chúc mừng
Dự án hạ tầng dùng chung cảng Liên Chiểu nước rút 75 ngày về đích
Thái Nguyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực marketing cho hợp tác xã và chủ thể OCOP
Lâm Đồng công bố Bảo vật quốc gia Đàn đá Đắk Sơn, thúc đẩy liên kết du lịch
Gia Lai thiếu hơn 1.800 nhân sự ngành y tế
Ảnh minh họa.