Tin tức - Sự kiện

TP.HCM tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu từ 18h ngày 3/5

DNVN – Từ 18h ngày 3/5/2021, TP.HCM sẽ tiếp tục tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu vũ trường, quán bar, karaoke,… trên địa bàn để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lịch trình di chuyển dày đặc của chuyên gia Trung Quốc dương tính với Covid-19 / Bộ Y tế yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP.HCM vào trưa ngày 3/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa quyết định tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim và các điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 18h ngày 3/5/2021 cho tới khi có thông báo mới.

Trước đó, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM đã yêu cầu tất cả vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn phải dừng hoạt động từ 18h ngày 30/4 để phòng dịch.

TP.HCM tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu từ 18h ngày 3/5.

TP.HCM tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu từ 18h ngày 3/5.

Trong thời gian tới, ông Phong đề nghị thực hiện nghiêm công tác tăng cường phòng chống dịch và các chỉ đạo của TPHCM về các giải pháp phòng chống dịch. Đối với các nghi lễ tôn giáo, yêu cầu phải tuân thủ các quy định chống dịch và giảm quy mô số lượng người tham gia các sự kiện, nghi lễ sao cho phù hợp. Người dân trở về thành phố sau kỳ nghỉ lễ phải thực hiện khai báo y tế. Riêng phương án chống dịch cho công tác bầu cử sắp tới, Thành phố sẽ có phương án riêng.

Ông Phong nhận định, đây là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Sau cuộc họp, các cơ quan liên quan sẽ tiến hành lập các điểm kiểm soát, chốt chặn tại cửa ngõ vào TP để kiểm soát người về sau lễ.

Ông cho rằng nguy cơ lớn nhất để bùng phát dịch đối với TP là ca xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, ca xâm nhập từ nhập cảnh trái phép và ca từ khu cách ly lây nhiễm ra cộng đồng. Do vậy, ông đề nghị cần kiểm soát chặt các nguy cơ này; không một ai được phép lơ là, buông lỏng công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, xử phạt nghiêm những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, phát huy vai trò của tổ dân phố. Công an thành phố phối hợp chặt chẽ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm