Tin tức

"Giữ quê" để cất cánh

DNVN - Có những người quyết định bỏ lại phía sau những điều kiện tốt đẹp ở nước ngoài, về lại và dựng xây một quê hương lớn - Việt Nam. Có người trở về không phải ở hẳn tại quê hương mà thay vào đó họ âm thầm, giúp đỡ quê hương mình "cất cánh" từ xa...

Toàn bộ chế độ tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên (mới nhất) / Đề xuất chi 150 tỷ đồng dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch


Chương trình Cất cánh tháng 8/2019 với chủ đề "Giữ quê" sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 thứ Bảy ngày 17/8 tới trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bỏ phố, về quê ư? Bạn dám không? Có thể với nhiều người là không, nhưng với những khách mời của Cất cánh tháng 8 thì câu trả lời là "CÓ".

Thậm chí họ đã tạo ra những giá trị tốt đẹp, không chỉ cho bản thân mà cho cả những vùng quê,những người dân địa phương nơi họ dừng chân, cho dù đó có thể không phải là quê hương họ.


Thành phố với đầy đủ điều kiện tiếp cận với những thứ mới mẻ, hiện đại và năngđộng luôn lấp lánh ánh đèn màu đầy mê hoặc với người trẻ. Người người đổ về các thành phố lớn để tìm cho mình một cơ hội phát triển, miếng bánh cơ hội bị chia nhỏ thành từng mảnh, khiến sự cạnh tranh tăng cao. Thậm chí, nhiều người còn không biết mình đến thành phố lớn thế này để làm gì, họ lạc lõng trong chính sự lựa chọn của mình.
Trong khi đó, các vùng nông thôn lại đang hứa hẹn rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, quyết định trở về sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Và nếu vượt qua được, họ sẽ nắm trong tay cơ hội thành công.

Sự trở về ấy cũng bao gồm những con người quyết định bỏ lại phía sau những điều kiện tốt đẹp ở nước ngoài, về lại và dựng xây một quê hương lớn, Việt Nam.

Sự trở về ấy cũng có khi không phải là trở về và ở hẳn tại quê hương. Âm thầm, giúp đỡ quê hương mình “cất cánh” từ xa cũng là “trở về”.
Lên sóng từ tháng 3/2018, chương trình Cất cánh phát trong tháng 8 này là số thứ 18 với sự tham gia của các diễn giả: KTS Bùi Kiến Quốc – Người giữ làng, Giàng Seo Châu - Người mở lối làm giàu cho người dân Mản Thẩn và Nguyễn Anh Tuấn – Người đánh thức “trí tuệ làng.

Cất cánh là chương trình truyền hình đầu tiên về diễn thuyết được thực hiện dưới dạng tương tác trực tiếp, nơi khán giả có thể theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp.

Được sản xuất dưới dạng talkshow về diễn thuyết, Cất cánh là nơi khán giả có thể lắng nghe câu chuyện từ những người bình thường, nhưng quan điểm, trải nghiệm của họ có khả năng truyền cảm hứng để nhiều người khác thêm động lực sống trọn với đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao.


Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC