Tin tức

Rau Đà Lạt tăng giá sau mưa lũ

DNVN - Trong đợt mưa lũ vừa qua, theo thống kê, vựa rau Đà Lạt (Lâm Đồng) bị thiệt nặng với khoảng 2.000ha rau, hoa, chủ yếu là rau lá, rau củ trồng ngoài trời…

Mưa lớn gây ngập nặng tại Đà Lạt / Đà Nẵng sau mưa lũ, giá rau xanh tăng mạnh

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn rau tại Đà Lạt và các huyện phụ cận bị hư hại nặng, nên hiện nay, các loại rau thuộc nhóm rau ăn lá, như: Xà lách, hành lá, cải thảo, xà lách xoong, bắp sú, cải xanh... giá đã tăng giao động từ 10-40% so với thời điểm cuối tháng 7.

Tuy thiệt hại nặng do đợt mưa lũ vừa qua nhưng vựa rau Đà Lạt - Lâm Đồng vẫn đảm bảo cung cấp cho các tỉnh, nhất là TP.HCM (Ảnh: VH)

Tuy bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ vừa qua nhưng vựa rau Đà Lạt - Lâm Đồng vẫn đảm bảo cung cấp ổn định cho các tỉnh, nhất là TP.HCM (Ảnh: VH)

Một số nhà vườn tại Đà Lạt cho biết, hiện nguồn rau bị giảm khoảng 30%. Giá biến động nhiều, trong đó rau ăn lá có loại tăng đến 40%. Một số mặt hàng tăng cao như: Rau tần ô từ 6.000-7.000 đồng/kg nay tăng lên 11.000-12.000 đồng; bông cải từ 12.000 đồng/kg nay tăng lên 18.000 đồng; lô lô từ 10.000-12.000 đồng nay lên 18.000 đồng/kg…

Các loại rau ăn củ, như: Khoai tây, hành tây, cà rốt, củ cải… trồng nhiều ở huyện Đơn Dương và Đức Trọng, ít bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua nên vẫn đảm bảo sản lượng cung ứng ra thị trường và giá cả không mấy biến động.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, trong đợt lũ vừa qua, vùng rau, hoa Đà Lạt bị thiệt hại nặng với khoảng 2.000ha. Trong đó có khoảng 1.000ha rau lá, rau củ trồng chủ yếu ngoài trời, hư hại hoàn toàn, không đảm bảo tiêu chuẩn của nông sản thương phẩm.

Còn theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, TP. Đà Lạt và huyện Đơn Dương là vùng cung ứng rau chính cho các tỉnh và TP. HCM. Riêng huyện Đơn Dương sản xuất với sản lượng một triệu tấn/năm. Đợt mưa vừa rồi, hai địa phương này chỉ ngập lụt cục bộ nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc cung cấp rau cho thị trường TP.HCM.


Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC