Tin tức

“Không có việc trùng đề thi Ngữ Văn THPT”

Đây là khẳng định của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An trước việc dư luận xôn xao vì đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 có câu tương tự với đề kiểm tra học kỳ II lớp 9 môn Ngữ Văn.

Đã rõ người làm lộ đề khiến 10.000 học sinh THPT Bình Thuận phải dừng thi / Bộ Công an cảnh báo bút tàng hình, kính có camera dùng để gian lận thi cử

Không có việc trùng đề thi Ngữ Văn THPT

Không có việc trùng đề thi Ngữ Văn THPT

Có thể bạn quan tâm

Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT vừa qua, dư luận tại Nghệ An và trên mạng xã hội xôn xao vì phần làm văn có điểm tương tự so với đề kiểm tra học kỳ II lớp 9 môn Ngữ văn tại huyện Yên Thành. Trước sự việc này, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định không có chuyện ra "trùng" đề thi.

Sở khẳng định đây chỉ là sự trùng hợp về mặt ngữ liệu ngẫu nhiên, không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. Thông lệ khi soạn đề thi học kỳ hay thi thử, các tác phẩm đặc sắc vẫn thường được chọn làm chất liệu. Vì vậy, việc có trùng nhau một tác phẩm cũng là việc bình thường. Hơn nữa, tác phẩm được chọn "Mùa xuân nho nhỏ" là một trong những bài thơ hay nhất của chương trình Ngữ Văn lớp 9 và hai khổ thơ được trích dẫn là hay nhất trong bài, vì thế người ra đề thường chọn đoạn ngữ liệu này.

Đây có thể coi là một hiệu ứng tâm lý nghi ngờ đáng tiếc của một số người sau khi xảy ra sự việc trùng đề thi Ngữ Văn tại Quảng Bình cũng trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, khiến hơn 6.400 em học sinh phải đi thi lại.

Theo vtv.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm